IHG Hotels & Resorts เปิดตัวแบรนด์ใหม่ “เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น” ภายใต้คอลเล็คชั่น Luxury & Lifestyle

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย: IHG Hotels & Resorts ประกาศเปิดตัว เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น (Vignette Collection) แบรนด์ใหม่ในฝั่งคอลเล็คชั่น Luxury & Lifestyle ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรมในเครืออย่าง Six Senses, Regent, InterContinental, Kimpton และ Hotel Indigo ที่พร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและการเดินทางเพื่อธุรกิจ โดยการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในครั้งนี้ นับเป็นการขยายพอร์ตโฟลิโอของ IHG เป็นทั้งหมด 17 แบรนด์ ซึ่งครอบคลุมกว่า 6,000 โรงแรมในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

หนึ่งในโรงแรมสองแห่งแรกของโลกที่กำลังจะมีการเซ็นสัญญา จะเปิดตัวที่พัทยาในช่วงต้นปีพ.ศ.2567 ภายใต้ความร่วมมือครั้งสำคัญกับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรของประเทศไทยอย่างบริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AWC โดยโรงแรมตั้งอยู่ในโครงการ อควอทีค (Aquatique) คอมเพล็กซ์แห่งไลฟ์สไตล์และความบันเทิงแห่งแรกในพัทยา และอีกหนึ่งโรงแรมที่จะมีการเซ็นสัญญาภายใต้แบรนด์ใหม่นี้ ได้แก่ Hotel X โรงแรมระดับห้าดาว พร้อมด้วยร้านอาหารและศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ ใจกลาง Fortitude Valley ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

ราจิต สุขุมารัน กรรมการบริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี ไอเอชจี กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากทีหนึ่งในสองของโรงแรม เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ที่จะมีการเซ็นสัญญาภายใต้แบรนด์ใหม่นี้จะเกิดขึ้นในประเทศไทย ตลาดสำคัญของ IHG ในการสร้างการเติบโตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ที่ร่วมมือกับเรามาอย่างยาวนานอย่าง AWC ซึ่งเรามีแบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอฝั่ง Luxury and Lifestyle ที่ครอบคลุมทั้งพื้นที่ในเมืองและรีสอร์ตทั้งหมด 8 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี โดยแบรนด์ใหม่นี้จะเข้ามาช่วยในการสร้างความดึงดูดและต้อนรับกลุ่มโรงแรมอิสระเปี่ยมศักยภาพสู่ครอบครัว IHG ของเรา โดยดึงจุดเด่นของแต่ละโรงแรมมาสร้างจุดแข็งร่วมกับเครือข่ายของเราที่มีอยู่ทั่วโลก

“พอร์ตโฟลิโอ Luxury & Lifestyle ของ IHG มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ประกอบไปด้วยโรงแรมกว่า 400 แห่งและห้องพักกว่า 100,000 ห้องทั่วโลก ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จและมนต์เสน่ห์ของแบรนด์ InterContinental รวมไปถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วไปทั่วโลกของ Kimpton และ Hotel Indigo และการเข้าซื้อกิจการของ Six Senses และ Regent โดยเราคาดว่าจะสามารถเปิดโรงแรมภายใต้แบรนด์ เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น 100 แห่งภายใน 10 ปี ซึ่งแบรนด์นี้จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเราให้เป็นผู้นำตลาดด้านการเติบโตห้องพักสุทธิ” ราจิต สุขุมารัน

ด้านวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “AWC ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เป็นรายแรกในเอเชียสำหรับการเปิดตัว แบรนด์โรงแรมใหม่ภายใต้ชื่อแบรนด์ “เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น” ซึ่งอยู่ภายใต้ IHG Hotels & Resorts และด้วยการสนับสนุนจาก IHG ซึ่งมีระบบและมาตรฐานระดับโลก เรามั่นใจว่าโรงแรมที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเรา ซึ่งตั้งอยู่ ณ เมืองชายทะเลที่มีชีวิตชีวา สดใส ถือเป็นจุดหมายปลายทางชายหาดชั้นนำระดับโลกอย่างพัทยาและอควอทีคจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษในโรงแรมของเรา

โรงแรม เดอะ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น แห่งแรกในประเทศไทยตั้งอยู่ในใจกลางโครงการ อควอทีค คอมเพล็กซ์แห่งไลฟ์สไตล์และความบันเทิงแห่งแรกในพัทยา ที่ประกอบไปด้วยโรงแรม ร้านค้าและศูนย์รวมร้านอาหาร และพื้นที่ประชุม ที่จะกลายมาเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกให้กับนักเดินทางรุ่นใหม่ โดยโรงแรมได้รับการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์และมีสไตล์เฉพาะตัว ประกอบไปด้วยห้องพัก 234 ห้อง ร้านอาหารต่างๆ รูฟท็อปบาร์ สระว่ายน้ำ สปา และห้องประชุมพื้นที่กว่า 670 ตารางเมตร