แอ็กซอลตา จับมือร้านคู่ค้า 8 แห่ง ให้บริการศูนย์ผสมสีรถยนต์อัตโนมัติ Axalta Intelligence (AI) Color System ภายในปีนี้

บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสีพ่นรถยนต์มาตรฐานระดับโลก เดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาดต่อเนื่อง ผ่านการพัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดกับบริการศูนย์ผสมสีรถยนต์อัตโนมัติ Axalta Intelligence (AI) Color System จับมือคู่ค้า 8 ร้านค้า ศูนย์ผสมสีรถยนต์ ครอบคลุมทั่วประเทศ ภายในปีพ.ศ.2564

บริการศูนย์ผสมสีรถยนต์อัตโนมัติ Axalta Intelligence (AI) Color Systemด้วยเครื่องผสมสีอัตโนมัติ “Nason Automatic Dispenserจากแอ็กซอลตา นับเป็นรายแรกในประเทศไทย ที่ใช้เทคโนโลยีการผสมสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมตอบโจทย์ให้กับศูนย์ผสมสีรถยนต์ ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายสีพ่นซ่อมรถยนต์ซึ่งได้รับความสนใจในเทคโนโลยีและได้รับความไว้วางใจแล้วทั่วประเทศ เสริมศักยภาพให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุด

รุจิภาส หุ่นผดุงรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายขาย กลุ่มธุรกิจสีพ่นซ่อมรถยนต์ บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าแนวคิดธุรกิจใหม่นี้ คือการฉีกแนวทางการขายสีเบอร์แบบเดิมที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายต้องมีการเก็บสต๊อกสินค้าเป็นจำนวนมากทำให้ต้นทุนการบริหารสินค้าคงคลัง ซึ่งมีผลต่อสภาพคล่องและโอกาสในการนำเงินไปบริหารกับสินค้าอื่น และยังต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บสินค้ามาก อีกทั้งยังมีความเสี่ยงกับการสูญเสียอันเนื่องมาจากสินค้าหมดอายุสำหรับสีเบอร์ที่ขายไม่ดี นอกจากนี้นวัตนกรรมเทคโนโลยีเครื่องผสมสีรถยนต์อัตโนมัติยังสามารถผสมสีตามสูตรเพิ่มเติมได้ตามความต้องการของร้านค้าและอู่ซ่อมสีและตัวถัง เพื่อรองรับความต้องการกลุ่มสีผสมให้ได้รับความรวดเร็วและตอบโจทย์ให้กับกลุ่มตลาดสีเบอร์ และช่างผสมสีที่ขาดแคลน ที่ต้องใช้ระยะเวลาในการพัฒนาบุคลากรช่างผสมสีจึงได้แนะนำตัวช่วยเครื่องผสมสีอัตโนมัติ เพื่อตอบโจทย์และรองรับความต้องการของลูกค้าซึ่งแอ็กซอลตามีความแข็งแกร่งในเรื่องสูตรสีที่แม่นยำ

ศูนย์ผสมสีรถยนต์อัตโนมัติ Axalta Intelligence (AI) Color System จากแอ็กซอลตา ได้นำแบรนด์ล่าสุด Nason Automatic Dispenser มาใช้ในเครื่องผสมสีอัตโนมัติดังกล่าว ตั้งเป้า 8 สาขารองรับตลาดทั่วประเทศ โดยปัจจุบันมีการติดตั้งและเปิดดำเนินการแล้ว 5 แห่ง และจะมีการเพิ่มเติมอีก 3 แห่ง ภายในปีพ.ศ.2564

ขณะนี้ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้ที่ เอ พี คาร์เพ้นท์ จ.สระบุรี, ศ. กฤษ เพ้นท์ จ.นครปฐม, สีวิไลเพ้นท์ บางบอน กรุงเทพ, เอส ดี เอส โค้ทติ้ง จ.เชียงใหม่, ศรีวิชัยคาร์เพนท์ จ.ตรัง และในเร็วๆ นี้ที่ อุดรรุ่งเรือง จ.อุดรธานี, พรพรหมธาดาเพ้นท์ จ.ชลบุรี และ ท็อปเพ้นท์ เพอร์แฟค หนองเสือ จ.ปทุมธานี