Thursday, September 21, 2023
Latest:
Property

“แฮมป์ตัน โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์” ผนึก 49 เอเจ้นท์ รุกตลาดผู้เช่าอสังหาฯต่างชาติ รับเปิดประเทศ

แฮมป์ตัน โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ แมเนจเม้นท์” เครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ยกระดับเครือข่าย ผนึกกำลัง 49 เอเจ้นท์ทั่วกรุงเทพฯ เสริมทัพบุกตลาดผู้เช่าเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ชาวต่างชาติ เดินหน้าเจาะตลาดและกลุ่มลูกค้า Expat จากกว่า 2,000 บริษัทในญี่ปุ่นและเอเชีย หวังดึงเข้าพักเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์หรู 5 ดาวใจกลางสุขุมวิท “แฮมป์ตัน เรสซิเดนซ์ เน็กซ์ ทู เอ็มโพเรียม” มั่นใจสร้างผลตอบแทนนักลงทุนต่อเนื่อง คาดปีพ.ศ.2565 สร้างรายได้ค่าเช่าจากเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์กว่า 240 ล้านบาท

จตุพร วิไลแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฮมป์ตัน โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ในเครือบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร กล่าวว่าว่า หลังจัดตั้งบริษัท แฮมป์ตัน โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (Hampton Hotel & Residence Management) ขยายสู่ธุรกิจรับจ้างบริหารโรงแรมและที่อยู่อาศัย (Hotel & Residence Management Operator) อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับบริการบริหารจัดการสินทรัพย์ การร่วมวางแผนตกแต่ง จัดหาบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เช่าหรือผู้เข้าพัก ล่าสุด บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับบริษัทจัดหาที่พักสำหรับชาวต่างชาติ (Relocation Agent) หลากหลายสัญชาติจำนวน 49 รายจากทั่วกรุงเทพฯ เพื่อขยายเครือข่ายการจัดหาผู้เช่าชาวต่างชาติที่มีความต้องการเช่าเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะในย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจใจกลางเมือง (CBD) ที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าพักระยะยาว (Long-Stay)

“นโยบายการเปิดประเทศ ส่งผลให้ชาวต่างชาติทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวและนักลงทุน มีความสนใจในการเดินทางกลับเข้าประเทศไทยเพื่อเข้าพักในระยะยาวมากขึ้น การร่วมมือกับ 49 เอเจ้นท์ในครั้งนี้ จะช่วยขยายเครือข่ายบริษัทต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะบริษัทญี่ปุ่น และบริษัทอีกหลากหลายสัญชาติในเอเชีย รวมกว่า 2,000 บริษัท ช่วยให้บริษัทฯ เข้าถึงกลุ่มพนักงานและ Expat ระดับผู้บริหารและผู้จัดการในเขตกรุงเทพฯ และ Industrial Area ซึ่งมีเฉลี่ยปีละกว่า 90,000 ราย เป็นกลุ่มศักยภาพสูงที่สนใจเช่าเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ย่านสุขุมวิทในอัตรา 45,000-180,000 บาทต่อเดือน” จตุพร กล่าว

เบื้องต้น บริษัทฯ ได้เข้าไปบริหารโครงการแฮมป์ตัน เรสซิเดนซ์ เน็กซ์ ทู เอ็มโพเรียม (HAMPTON RESIDENCE NEXT TO EMPORIUM) บิสซิเนส เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์หรูระดับ 5 ดาว บนทำเลใจกลางสุขุมวิท ควบคู่กับ ORIGIN Investment Property Program โปรแกรมสร้างรายได้ประจำแก่ผู้ลงทุนที่จะมอบปันผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุนสูงสุด 5-9% ต่อปี* จ่ายเงินปันผลแบบ Mutual Benefit หรือ Pool Dividend ทุกไตรมาส (ปีละ 4 ครั้ง) ยาวต่อเนื่อง 10+10 ปี หรือยาวนานสูงสุด 20 ปี* หน่วยลงทุน เริ่มตั้งแต่ 12-18 ล้านบาท

“คาดว่าการผนึกกำลังกับ Relocation Agent ในครั้งนี้ จะช่วยเจาะตลาด Expat สู่ผู้เช่าโครงการดังกล่าว สร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอตามเป้าหมาย”จตุพร กล่าว

ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้ดูแลบริหารโครงการแบรนด์ แฮมป์ตัน เรสซิเดนซ์ (Hampton Residences)และเดอะแฮมป์ตัน สวีท (The Hampton Suites) หลายโครงการทั้งในแถบกรุงเทพฯและเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และยังมีแผนการขยายบริการไปยังตลาดโรงแรมและที่อยู่อาศัยใน 5 หัวเมืองเศรษฐกิจสำคัญ ได้แก่ กรุงเทพฯ พัทยา หัวหิน เชียงใหม่ ภูเก็ต คาดว่าภายในปีพ.ศ.2565 จะสามารถสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์แบรนด์แฮมป์ตันไม่ต่ำกว่า 240 ล้านบาท

“เราแข็งแกร่งในตลาด Long-Stay มาอย่างยาวนาน พิสูจน์ได้จากโครงการโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ในเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่ยังคงมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงกว่าภาพรวมตลาดแม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เราประเมินว่าสถานการณ์ตลาดผู้เช่าเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีหน้า ที่สถานการณ์ COVID-19 เริ่มคลี่คลายลง” จตุพร กล่าวสรุป