Thursday, September 21, 2023
Latest:
Property

“ฮาบิแทท กรุ๊ป” จับมือ “รัชกิจ เฮงตระกูล” ร่วมพัฒนา “ไฮแลนด์ พาร์ค พูล วิลล่า พัทยา” ในพื้นที่ EEC รองรับกลุ่มเรียลดีมานด์ชาวไทยและต่างชาติ

บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์สไตล์พูลวิลล่ารีสอร์ทและโรงแรม เพื่อการลงทุน ปรับแผนธุรกิจใหม่ในรอบ 10 ปี ด้วยการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการแนวราบครั้งแรก โดยมีรูปแบบการพัฒนาเป็นโมเดลร่วมทุนกับนักลงทุนรายใหญ่ “รัชกิจ เฮงตระกูล” ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินบนพื้นที่ 51 ไร่ บริเวณห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ใกล้ทางหลวงพิเศษตัดใหม่เลี่ยงเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 7 โดยนำร่องก่อสร้างโครงการแบรนด์ใหม่ “ไฮแลนด์ พาร์ค พูล วิลล่า พัทยา” เฟสแรก จำนวน65 หลัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Vacation Pool Villa” การใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข : Live The Pleasant Life เพื่อการพักผ่อนและลงทุนที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มูลค่าโครงการรวม 1,700 ล้านบาท รองรับกลุ่มเรียลดีมานด์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อซื้อบ้านหลังที่ 2 แทนการเช่า เริ่มเปิดขาย VVIP ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ศกนี้

ชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สไตล์พูลวิลล่ารีสอร์ทและโรงแรมเพื่อการลงทุนมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่พัทยา จังหวัดชลบุรี เช่น โครงการ เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ เบร์เฟียร์ พัทยา, คอรสทู พัทยา โอเชียนเฟียร์, ครอสทู ไวบ์ พัทยา ซีเฟียร์ เรสซิเดนซ์, เดอะ วิลล์ จอมเทียน พูล วิลลา, บลูเฟียร์ ซีดับเบิ้ลยู พรีเมียร์ คอลเล็คชั่น บาย เวสท์เบสเทิร์น, รามาดา มิรา นอร์ท พัทยาและ วินด์แฮม แอทลาส วงศ์อมาตย์ พัทยา ซึ่งได้การตอบรับจากนักลงทุนชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างดี แต่ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมาพฤติกรรมผู้บริโภคและนักลงทุนภาคอสังหาริมทรัพย์เปลี่ยนไป เริ่มมีความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่เป็นแนวราบมากขึ้น สำหรับใช้เป็นที่อยู่อาศัยเพื่อใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ พื้นที่ใช้งานกว้างขึ้น มีความสะดวกสบายสไตล์ความเรียบหรูแบบพูลวิลล่ารีสอร์ททั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พื้นที่จังหวัดหัวเมืองในภาคต่างๆและพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกมากขึ้น

ดังนั้นบริษัทฯ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สไตล์พูลวิลล่ารีสอร์ทและโรงแรม เพื่อการลงทุนจึงได้มองเห็นโอกาสในการดำเนินธุรกิจดังกล่าว จึงได้ปรับแผนการลงทุนการดำเนินธุรกิจในรอบ 10 ปี พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบครั้งแรกในพื้นที่ห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยมีรูปแบบการพัฒนาเป็นโมเดลร่วมทุนกับนักลงทุนรายใหญ่ “รัชกิจ เฮงตระกูล” ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินบนพื้นที่ 51 ไร่ บริเวณห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ใกล้ทางหลวงพิเศษตัดใหม่เลี่ยงเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 7 ภายใต้ชื่อโครงการ “ไฮแลนด์ พาร์ค พูล วิลล่า พัทยา” มีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลระดับพรีเมียม สามารถมองเห็นวิวภูเขาที่สวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางให้ความเป็นส่วนตัวสูง พร้อมด้วยคลับเฮ้าส์ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เลานจ์ สระว่ายน้ำ ห้องคิดส์ คลับ สำหรับเด็กๆ และห้องอเนกประสงค์ เพื่อรองรับการทำกิจกรรมสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว รวมทั้งมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้เคียงโครงการฯ เช่น สวนน้ำ Columbia Pictures Aquaverse หรือ ตลาดนัดสตรีทฟู้ดเปิดใหม่ จอมเทียนซอย 16, สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ, โรลลิ่ง ฮิลส์  บาย สยาม คันทรี คลับ และใกล้สนามบินอู่ตะเภา เพียง 29 นาทีเท่านั้น

ชนินทร์ กล่าวถึงรูปแบบการลงทุนโครงการแนวราบในครั้งนี้ว่า เป็นโมเดลร่วมทุนกับนักธุรกิจเจ้าของพื้นที่รายใหญ่ รัฐกิจ เฮงตระกูล ในพื้นที่เริ่มต้น 51 ไร่ บริเวณ “ชลบุรี-พัทยา” จัดตั้งในนามบริษัท ฮาบิแทท วิลล่า จำกัด เพื่อพัฒนาโครงการ “ไฮแลนด์ พาร์ค พูล วิลล่า พัทยา” ร่วมกัน มีมูลค่าโครงการรวม 1,700 ล้านบาท โดยฮาบิแทท กรุ๊ป ถือหุ้น 70% และอีก 30% เป็นของเจ้าของที่ดิน ซึ่งจะเริ่มพัฒนาเฟสแรกจำนวน 65 หลัง ประกอบด้วยบ้าน 2 แบบ ได้แก่ 1.Rosewood Grand Villa ความสูง 2 ชั้น ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน พื้นที่จอดรถ 3 คัน ขนาดเนื้อที่เริ่มต้น 76 – 152 ตารางวาพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 375 ตารางเมตร พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวในบ้านทุกหลังขนาด 3.4 x10 เมตร ราคาขายเริ่มต้นที่ประมาณ 13 – 15 ล้านบาท และ 2.Cassia Pool Villa ความสูง 2 ชั้น ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่จอดรถ 2 คัน ขนาดเนื้อที่เริ่มต้น 61 – 122 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 282 ตารางเมตร พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวในบ้านทุกหลังขนาด 3 x 8 เมตร ราคาขายเริ่มต้นที่ประมาณ 8 – 12 ล้านบาท  โดยจะเริ่มก่อสร้างเฟสแรกไตรมาส 4 ปี พ.ศ. 2565 คาดว่าจะแล้วเสร็จไตรมาส 2 ปี พ.ศ.2567

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของโครงการฯจะเป็นกลุ่มผู้บริโภคช่วงอายุระหว่าง 30 – 50 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มครอบครัว นักลงทุนจะซื้อเพื่ออยู่เองและปล่อยเช่า สัดส่วนแบ่งเป็นกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยประมาณ 70% และชาวต่างชาติ 30% ส่วนเฟสที่สองขอดูผลตอบรับโครงการในเฟสแรกก่อนว่าเป็นอย่างไรก่อนที่จะตัดสินใจดำเนินโครงการในเฟสที่สองต่อไป

ด้านรัฐกิจ เฮงตระกูล ผู้ร่วมทุนโครงการ  “ไฮแลนด์ พาร์ค พูล วิลล่า พัทยา” กล่าวว่า จากการพัฒนาโครงการต่างๆของภาครัฐที่มีมายังพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่และใกล้เคียงเป็นแหล่งจูงใจกลุ่มผู้บริโภคและนักลงทุนให้เข้ามาเลือกที่ซื้อและเช่าอสังหาริมทรัพย์ที่ถูกพัฒนาจากผู้พัฒนาภาคอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์ในราคาที่จับต้องได้

สำหรับนักลงทุนชาวไทยและชาวต่างชาติ ประกอบกับฝ่ายวิจัยและการสื่อสาร คอลลิเออร์ส ประเทศไทย ที่มีข้อมูลวิเคราะห์ถึงตลาดพูลวิลล่าในพื้นที่พัทยา ระดับราคาขาย 8-15 ล้านบาท นับเป็นตลาดที่เติบโตและได้รับความสนใจทั้งจากผู้พัฒนาและกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง

ในช่วง 6 เดือนแรกของปี พ.ศ. 2565 มีโครงการพูลวิลล่าเปิดขาย 13 โครงการ รวม 404 ยูนิต ซึ่งในจำนวนนี้ขายไปแล้ว 295 ยูนิต หรือคิดเป็น 73% ของจำนวนยูนิตที่เปิดขายทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการพัฒนาโดยผู้พัฒนารายใหญ่ในพื้นที่ และเป็นโครงการขนาดเล็กที่มีจำนวนยูนิตขายน้อย ซึ่งฮาบิแทท กรุ๊ป เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาภาคอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้บริโภค ดังนั้นทางครอบครัวและตนเองซึ่งเคยมีประสบการณ์ในการร่วมพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับผู้ประกอบการรายอื่นมาบ้าง เห็นโอกาสจึงไฝตัดสินใจร่วมพัฒนาโครงการ“ไฮแลนด์ พาร์ค พูล วิลล่า พัทยา” ร่วมกับ ทาง ฮาบิแทท กรุ๊ป ด้วยมีความมั่นใจและเชื่อมั่นว่าทาง ฮาบิแทท กรุ๊ปจะสร้างอสังหาแนวราบเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคได้ดีทั้งสำหรับผู้บริโภคที่สนใจซื้อเพื่อเป็นที่พักสำหรับครอบครัว พักผ่อนตากอากาศและท่องเที่ยว รวมทั้งซื้อไว้ลงทุนในระยะยาว โดยโครงการดังกล่าวฯ จะเริ่มเปิดขาย VVIP ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ศกนี้

“สำหรับที่ดินของครอบครัวในพื้นที่พัทยาและใกล้เคียง EEC อื่นๆ ยังมีอีกหลายแปลงและยังไม่มีแผนจะนำมาใช้ทำโครงการอสังหาริมทรัพย์หรือโครงการอื่นๆ ทั้งนี้ ต้องศึกษาตลาดและประเมินความเสี่ยงประกอบก่อนตัดสินใจ เพราะเพิ่งผ่านช่วงสถานการณ์ COVID-19 และยังมีภาวะความเสี่ยงจากเศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกประเทศอีกมาก” รัชกิจ กล่าว