HYDE Heritage Thonglor จับมือ SCG นำเทคโนโลยี “SCG Bi-ion” สร้างอากาศสะอาด ในโครงการซูเปอร์ลักซ์ชัวรี เป็นแห่งแรก

กรุงเทพฯ : โครงการ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” พัฒนา โดยบริษัทร่วมทุนระหว่าง 3 ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ บริษัท ซูมิโตโม ฟอเรสทรี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ อันดับ 1 ใน 5 ของประเทศญี่ปุ่น, บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)  ร่วมกับ เอสซีจี กลุ่มบริษัทด้านการก่อสร้างชั้นนำ ทำการติดตั้งระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ “SCG Bi-ion” ในโครงการHyde Heritage Thonglor (ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย ผ่านการเพิ่มคุณภาพอากาศที่สะอาดปลอดภัยด้วยการลดปริมาณฝุ่น PM2.5 แบคทีเรีย สปอร์เชื้อรา และไวรัสถึง 99%* ถือเป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่น เพื่อสร้างสรรค์มาตรฐานการอยู่อาศัยระดับพรีเมียมที่สมบูรณ์แบบแก่ลูกบ้าน ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ

วิทวัส วิภากุล  (ขวา) กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และวชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Smart System Solution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี
วิทวัส วิภากุล (ขวา) กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และวชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Smart System Solution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี

วิทวัส วิภากุล กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรีมูลค่า 6,000 ล้านบาท นับเป็นโครงการที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยในย่านสุขุมวิท โดยได้คัดสรรคุณภาพการก่อสร้างและการบริการระดับ 5 ดาว เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดด้วยการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและรักษาสภาพแวดล้อมของเรา

“ปัจจุบัน เราทุกคนตระหนักดีว่าปัญหาเชื้อโรคและฝุ่น PM 2.5 ในอากาศ ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งโครงการไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้จับมือกับเอสซีจี ผู้นำด้านนวัตกรรมที่อยู่อาศัยของเมืองไทย ทำการติดตั้งโทคโนโลยี SCG Bi-ion เข้ามาใช้ในโครงการ ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ เป็นแห่งแรกเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้พักอาศัยให้มีสุขภาพที่ดีด้วยอากาศที่สะอาดและปลอดภัย สมดังวิสัยทัศน์ในการมอบไลฟ์สไตล์ระดับลักซ์ชัวรีแก่ผู้อยู่อาศัยที่ไม่เพียงหรูหราและสะดวกสบาย แต่ยังเปี่ยมด้วยสุขภาพพลานามัยที่ดี และพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ” วิทวัส กล่าว

นวัตกรรม SCG Bi-ion เป็นระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ ทำงานด้วยการปล่อยอนุภาคประจุบวกและลบที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย รวมถึงช่วยลดฝุ่น PM10 – PM2.5 ได้อย่างดี โดยอนุภาคที่เกิดขึ้นจากการจับตัวของประจุจะกลายเป็นอนุภาคปกติเหมือนที่มีในธรรมชาติและไม่ก่อให้เกิดอันตรายทั้งต่อคนและสัตว์เลี้ยง โดยผ่านการรับรอง Intertek/ETL (UL 2998 และ 867) จากสหรัฐอเมริกา ทำให้มั่นใจในคุณภาพอากาศที่สะอาดปลอดภัยอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ภายในส่วนกลางของโครงการ ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ ยังได้ออกแบบอาคารด้วยเทคนิค Ventilation Air Flow ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น Grand Lounge ที่ชั้น 7 ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นส่วนกลางที่เปิดโล่งจากชั้น 7 ไปจนถึงชั้น 28 เพื่อให้แสงและลมธรรมชาติสามารถเข้าถึงห้องพักอาศัยทุกชั้นอย่างทั่วถึง ในขณะที่ยูนิตห้องพักอาศัยด้านบนก็มีลักษณะเป็นแบบ Single Corridor ลดความแออัดของผู้อยู่อาศัยและมีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นไปอีก

ส่วน Sky Pool หรือสระว่ายน้ำของโครงการก็ยังออกแบบให้อยู่บนชั้นสูง ๆ เพราะนอกจากจะได้เห็นวิวสวย ๆ แล้วยังมีลมพัดผ่าน ทำให้อากาศ Flow ตลอดทั้งวัน ทางโครงการฯ ยังมีศักยภาพด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สามารถรองรับและยกระดับการใช้ชีวิตของลูกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นความครบครันของส่วนกลางที่มีมากถึง 8 ชั้น 28 ฟังก์ชัน คิดเป็นพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร, EV Charger มีจุดจอดพร้อมเครื่องชาร์จพลังงานมากถึง 32 จุดด้วยกัน โดยคิดเป็นสัดส่วนกว่า 10% จากจำนวนห้องพักอาศัยทั้งหมด นับเป็นโครงการที่ให้ที่จอดรถยนต์ไฟฟ้ามากที่สุดในประเทศไทย, นวัตกรรมที่อยู่อาศัยอัจฉริยะจาก True Smart Living, การบริการผู้อยู่อาศัยระดับโรงแรม 5 ดาว จาก World Class Concierge Services by Compass Hospitality และ On-Demand Service by HYATT Regency Bangkok Sukhumvit มีบริการดูแลปล่อยเช่าครบวงจรสำหรับเหล่านักลงทุนด้วย

วชิระชัย คูนำวัฒนา Head of Smart System Solution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า เอสซีจี ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมการอยู่อาศัย​​​​​เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนและสิ่งแวดล้อม เราเห็นความต่อเนื่องของปัญหาเชื้อโรคในอากาศที่ดูเหมือนจะเบาลง แต่ก็มีความจำเป็นต้องสร้างมาตรฐานการสร้างอากาศสะอาดให้เกิดในสังคม รวมถึงปัญหาฝุ่นPM2.5 ที่มาเป็นประจำทุกปีและทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น เราจึงนำโซลูชัน SCG Bi-ion เข้ามาช่วยลดปัญหามลภาวะทางอากาศภายในอาคาร โดยเป็นเทคโนโลยีที่ติดตั้งง่ายและใช้ได้กับระบบปรับอากาศทุกประเภท และสิ่งสำคัญที่สุดคือปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิตแบบ 100%

การทำงานของ SCG Bi-ion คือการสร้างออกซิเจนไอออนบวก และออกซิเจนไอออนลบ ไอออนบวกและลบเหล่านี้จะเข้าไปจับกับโมเลกุลต่าง ๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศเพื่อทำการแลกเปลี่ยนอิเล็กตรอนกัน จึงช่วยจัดการกับฝุ่นอนุภาคเล็ก แบคทีเรีย ไวรัสตระกูลโคโรน่า สปอร์เชื้อรา กลิ่นสารอินทรีระเหยง่ายต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

“เอสซีจี ยินดีที่โครงการระดับซูเปอร์ไฮเอนด์อย่าง ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ มอบความไว้วางใจเลือกใช้โซลูชัน SCG Bi-ion มาติดตั้งภายในอาคาร เราพร้อมให้การสนับสนุนโครงการอย่างเต็มที่เพื่อร่วมมอบสุขภาพที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร ซึ่งสอดคล้องตามวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development) ของเอสซีจี” วชิระชัย กล่าวทิ้งท้าย