Friday, September 22, 2023
Latest:
Property

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ รีแบรนด์บ้านเดี่ยว ปรับโฉมสู่ ‘บ้านลลิล The Prestige’ คาด Q4 ยอดขายอสังหาฯ กระเตื้องขึ้น

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เผยโฉมบ้านเดี่ยวระดับพรีเมียมภายใต้แบรนด์ ‘บ้านลลิล The Prestige’ ชูคอนเซ็ปต์ Beyond Luxury เหนือทุกระดับ ด้วยบ้านคุณภาพดีไซน์สไตล์ฝรั่งเศส “French Colonial Style” บรรจงออกแบบและพัฒนาให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ หรูหรา มีสไตล์ ผสานแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมและสวนฝรั่งเศสของพระราชวังแวร์ซายมาสู่ “บ้านลลิล The Prestige” พร้อมเผยภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ 8 เดือนแรกของปีพ.ศ.2564 พบตลาดทาวน์เฮาส์และบ้านเดี่ยว ซึ่งเป็นตลาด Real Demand ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม คาดว่าในไตรมาสที่ 4 ตลาดอสังจะ Pick up ขึ้น เนื่องจากหลายบริษัทเปิดตัวบ้านใหม่มากขึ้น

ชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ (LALIN) ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘บ้านที่ปลูกบนความตั้งใจที่ดี’ กล่าวว่า จากผลสำรวจของผู้บริโภคในปัจจุบันพบว่าบ้านระดับราคา 5-8 ล้านบาท ยังคงเป็นที่ต้องการอยู่ โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ต้องการขยายครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น บ้านขนาดใหญ่จึงตอบโจทย์ เพราะมีห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานตามที่ต้องการ อาทิ Work From Home การเรียนออนไลน์ หรือแม้กระทั่งปรับเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ได้อีกด้วย ดังนั้นบ้านจึงต้องตอบรับกับชีวิตวิถีใหม่ในยุค New Normal โดยมีพื้นที่บริเวณโดยรอบบ้านรองรับกับการใช้ชีวิตที่ยังคงความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่สีเขียวในการผ่อนคลาย รายล้อมไปด้วยสังคมคุณภาพทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้มีศักยภาพในการซื้อที่อยู่อาศัยได้

บริษัทฯ จึงได้พัฒนา ปรับโฉมแบรนด์บ้านเดี่ยว จาก “บ้านลลิล” สู่ “บ้านลลิล The Prestige” เพื่อเป็นการเติมเต็มกลุ่มบ้านระดับราคา 5-8 ล้านบาท เพื่อให้ครอบคลุมทุก Segment โดยมุ่งพัฒนาบ้าน ที่ตอบโจทย์กำลังซื้อกลุ่มนี้และ เพิ่มโอกาสทางการตลาดสู่การเติบโตที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยได้เปิดตัวโครงการแรก “บ้านลลิล The Prestige” ประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ บนพื้นที่ 39 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท รวม 181 ยูนิต ท่ามกลางกระแสตอบรับในช่วง Soft Opening ที่ดีเกินคาด ด้วยศักยภาพของทำเลในย่านประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ ที่สะดวกในเรื่องของการเดินทางและระบบคมนาคมแบบ Freeway ที่ใช้สัญจรเข้าเมืองอย่างสะดวกสบาย ประกอบกับประสบการณ์จากช่วง COVID-19 ที่ทำให้คนส่วนใหญ่เปลี่ยนจากการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมมาเป็นบ้านเดี่ยวเพื่อลดความเสี่ยงจากการใช้พื้นที่ส่วนรวม

บ้านลลิล The Prestige ได้รับการออกแบบในสไตล์ French Colonial ผ่านแรงบันดาลใจจากพระราชวังแวร์ซายและสวนโพรวองซ์ (Provence) ที่พัฒนาให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ หรูหรา มีระดับ รายล้อมไปด้วย Green Space บ้านระดับพรีเมียมที่มาพร้อมนวัตกรรมประหยัดพลังงานเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเป็นบ้านเดี่ยวขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนทำเลคุณภาพ มีให้เลือกถึง 4 แบบบ้านประกอบไปด้วย 1.แบบบ้าน IMPERIAL พื้นที่ใช้สอย 174* ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถในร่ม 2.แบบบ้าน GORGEOUS A พื้นที่ใช้สอย 154* ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถในร่ม 3.แบบบ้าน GORGEOUS B พื้นที่ใช้สอย 154* ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถในร่ม และ4.แบบบ้าน GARISH พื้นที่ใช้สอย 154* ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถในร่ม

นอกจากนี้ยังครบครันด้วยคลับเฮ้าส์สุดหรู ที่มาพร้อมฟิตเนสและสระว่ายน้ำ ติดตั้งระบบไฟแสงสว่างในพื้นที่ส่วนกลางแบบ LED ด้วยระบบโซล่าร์เซลล์ พร้อมระบบหมุนเวียนน้ำเพื่อดูแลสวนส่วนกลาง กล้องวงจรปิดบริเวณโครงการพร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ที่เข้าออกโครงการด้วยระบบ Keycard Access ให้ได้อุ่นใจในการใช้ชีวิตตลอดวัน

“หนึ่งในการพัฒนาที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของ บ้านลลิล The Prestige คือการนำนวัตกรรมประหยัดพลังงานเข้ามาใช้ในการพัฒนาบ้านและพื้นที่ส่วนกลางของโครงการเพิ่มมากขึ้น เพื่อลดการใช้พลังงานและเป็นบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วย Exquisite Design Function แนวคิดการออกแบบที่พิถีพิถันผ่านการคิดและการคัดสรรวัสดุตกแต่งต่างๆ เริ่มตั้งแต่การออกแบบภายในบ้านให้สูงโปร่งสบาย มีการหมุนเวียนระบายอากาศภายในบ้าน สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัวโดยไม่มีเหลี่ยมเสา เพิ่มพื้นที่ห้องเก็บของให้มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมทั้งเลือกใช้วัสดุที่พรั่งพร้อมไปด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อโลกสีเขียว อาทิ แผ่นสะท้อนกันความร้อน สีสะท้อนความร้อนออกจากตัวบ้าน และยังมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ตลอดจนการติดตั้งสุขภัณฑ์ประหยัดน้ำและกำจัดแบคทีเรีย เพิ่มความสะดวกด้วยเก้าอี้อาบน้ำและที่นั่งอาบน้ำเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านลลิล The Prestige “ชูรัชฏ์ กล่าว

สำหรับภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ 8 เดือนแรกของปีพ.ศ.2564 พบว่าตลาดทาวน์เฮาส์และบ้านเดี่ยว ซึ่งเป็นตลาด Real Demand ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม ในไตรมาสที่ 4 หลายบริษัทเปิดตัวบ้านมากขึ้น คาดว่าในไตรมาสนี้ตลาดน่าจะกลับมา Pick up จากไตรมาสที่ 3 ซึ่งปกติจะเป็นช่วง Low Season

ส่วนเทคโนโลยีก่อสร้างที่ใช้ในการลดต้นทุน คือ การเลือกใช้ Material อย่างเช่น วงกบประตูจากเดิมเป็นไม้ใช้เป็นอะลูมิเนียมแทน เป็นต้น

อย่างเช่นโครงการที่ประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ เราเลือกใช้กระเบื้องเคลือบสารฆ่าเชื้อโรค สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ โดยรวมเทรนด์ของบ้านยุค Next Normal จะเป็นเรื่องของ Energy Saving ทุกอย่างที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเราปรับตัวและนำนวัตกรรมใหม่ๆมาใช้” ชูรัชฏ์ กล่าว

ทั้งนี้ ลลิลได้วางวิสัยทัศน์ Lalin the NEXT เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและมอบประสบการณ์ใหม่ของการอยู่อาศัยที่แท้จริง ตลอดจนการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่บุคลากรเพื่อพัฒนาบ้านคุณภาพให้แก่ลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง ประกอบด้วย Next Living Experience ให้ความสำคัญทุกมิติกับลูกค้าเป็นหัวใจหลัก Next Dynamic Sustainable เป็นองค์กรที่มุ่งมั่นให้ความสำคัญกับหลักการบริหารตามแบบ ESG เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน Next Innovative Co-Creation การมุ่งพัฒนาศักยภาพของสมาชิกในองค์กรคือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ที่จะไม่หยุดยั้งด้านการพัฒนา ซึ่งพร้อมจะต่อยอดขยายออกไปเพื่อให้บ้านของลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เป็นบ้านที่พร้อมรองรับความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคต