นายณ์ เอสเตท จับมือ ลิฟเวล เปิดตัวโครงการ “นายา เรสซิเดนซ์” คอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยในรูปแบบเช่าระยะสั้นหรือยาวเพื่อวัยเกษียณ

บริษัท นายณ์เอสเตท จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการออกแบบ โดยการนำนวัตกรรมที่ทันสมัย วัสดุที่มีคุณภาพจัดการวางรูปแบบโครงการให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้พักอาศัย จับมือ ลิฟเวล ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพของผู้สูงวัยระดับมืออาชีพมาร่วมทำงานเปิดตัวโครงการ “นายา เรสซิเดนซ์” (Naya Residence) คอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัยในรูปแบบเช่าระยะสั้นหรือระยะยาว ในราคาเริ่มต้นเดือนละ 40,000 บาท สำหรับห้อง 1 ห้องนอน และเดือนละ 50,00-60,000 บาท สำหรับห้อง 2 ห้องนอน เพื่อวัยเกษียณ หรือ “วัยอิสระ” บริเวณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี

อรฤดี ณ ระนอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นายณ์ เอสเตท จำกัดผู้พัฒนาโครงการ “นายา เรสซิเดนซ์” (Naya Residence) กล่าวว่า ประเทศไทยเข้าสู่สังคมสูงอายุ วัยเกษียณมากขึ้น ทำให้ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว แนวราบ คอนโดมิเนียมและอื่นๆต่างให้ความสำคัญและหันมาพัฒนาที่อยู่อาศัยรองรับมากขึ้น เช่นเดียวกับนายณ์ เอสเตท ได้ศึกษาข้อมูลมากว่า 4 ปี ในการพัฒนาที่อยู่อาศัยรองรับสังคมสูงอายุ วัยเกษียณที่รักอิสระต้องการสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม จึงได้จับมือร่วมกับ ลิฟเวล ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพของผู้สูงวัยระดับมืออาชีพมาร่วมทำงานในโครงการ “นายา เรสซิเดนซ์” (Naya Residence) ซึ่งทางนายณ์ เอสเตทได้เข้าปรับปรุง Riverine Village โครงการคอนโดมิเนียมสูง 27 ชั้น 3 อาคาร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยนำพื้นที่ 1 จาก 3 ตึกของโครงการทั้งหมดมาปรับปรุงห้องพักผู้สูงวัย จำนวน 70 ยูนิต บนพื้นที่ 7 ชั้น ชั้นละ 10 ห้อง แบ่งเป็น 2 แบบ คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำขนาดตั้งแต่ 62 – 76 ตารางเมตร จำนวน 6 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 105 – 120 ตารางเมตร ซึ่งทำการปรับปรุงห้องเพียงแค่ทุบผนังให้กว้างขวาง อยู่สบายมากขึ้น พร้อมเชื่อมต่อห้องนั่งเล่นและครัวด้วยกันเพื่อเพิ่มความโปร่ง วัสดุปูพื้นที่เลือกใช้เป็นวัสดุลดการบาดเจ็บถ้าเกิดหกล้ม และทุบประตูเก่าออกหมด พร้อมขยายขนาดเพื่อรองรับรถเข็นในอนาคต

เป็นที่น่ายินดีว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่พักผู้สูงอายุแห่งแรกที่ได้รับใบอนุญาตสถานประกอบการกิจการดูแลผู้สูงอายุประเภท Independent Living จากกระทรวงสาธารณสุข จึงมั่นใจได้ว่าการบริหารโครงการจะให้บริการด้านสุขภาพ โภชนาการ กิจกรรมต่างๆและใส่ใจผู้พักอาศัยด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ


ออกแบบห้องเน้นลดแรงกระแทก ป้องกันอุบัติเหตุ

การออกแบบภายในห้องพักทั้ง 2 รูปแบบ จะออกแบบด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น มีอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีของ SCG DoCare ซึ่งแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉินได้จากอุปกรณ์ แล้ว DoCare เองก็ตรวจจับการหกล้ม หรือการเข้าห้องน้ำนานเกิน 45 นาทีที่กำหนดเบื้องต้น และแจ้งเตือนอัตโนมัติไปยังพยาบาลที่ห้องดูแลสุขภาพของทางลิฟเวลเพื่อเข้าให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้มีการปรับปรุงพื้นที่ส่วนกลาง ทั้งสวนกลางแจ้งสีเขียวขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร รวมถึงอาคารสปอร์ตคลับเดิมให้เป็นส่วนใช้สอย เพื่ออำนวยความสะดวกใหม่ๆ ทั้งร้านอาหาร ร้านทำผม ร้านสะดวกซื้อ ห้องประชุม ห้องออกกำลังกายและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ลูกบ้านทุกคนทั้งใน Naya Residence และ Riverine Village เดิมมาใช้บริการร่วมกันได้

นายา เรสซิเดนซ์ เป็นรูปแบบให้เช่าในระยะยาว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการว่าจะเช่าเต็มที่ 30 ปีหรือน้อยกว่า

“หากยังไม่แน่ใจ จะทดลองมาอยู่ก่อนในระยะไม่กี่เดือนก็ตกลงกับทางโครงการได้โดยราคาเริ่มต้นในการพักอาศัย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ อยู่ 1 คน คิดราคาเดือนละ 40,000 บาท หากเพิ่มเป็นอีก 1 คน จะมีการคิดราคาเพิ่มเติมเริ่มที่ 3,000 บาทเพื่อเป็นค่าบริการในการดูแลด้านสุขภาพ และที่พักอาศัย 2 ห้องนอน คิดราคาเดือนละ 50,000-60,000 บาท และพักอยู่ได้ไม่เกิน 4 คน ถ้ามีจำนวนเพิ่มมากขึ้นต้องเสียค่าบริการด้านดูแลสุขภาพเพิ่มเช่นเดียวกัน” อรฤดี กล่าว

ทั้งนี้ หากผู้พักอาศัยเสียชีวิตก่อนกำหนดในสัญญาเช่าจะมีการคืนเงินส่วนต่างที่ไม่ได้เช่าตามข้อตกลงในสัญญาทุกๆราย ขณะนี้ทางโครงการได้ทำการปรับปรุงห้องพักเบื้องต้น 10 ห้องและจะทยอยปรับปรุงห้องอื่นๆต่อๆไปให้ครบตามแผนการดำเนินงาน 70 ห้องของโครงการ ขณะนี้มีผู้สนใจเข้าพัก 2 ห้องแล้ว

แพทย์หญิงนาฏ ฟองสมุทร ผู้บริหารลิฟเวล กล่าวว่า นอกจากบริการด้านการป้องกันอุบัติเหตุไม่ให้เกิดแก่ผู้พักอาศัยมอบคุณภาพของชีวิตอิสระได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องในโครงการแล้ว ลิฟเวลจะมีการส่งเสริมด้านสุขภาพมอบแก่ผู้พักอาศัยในโครงการ เช่น มีนักกายภาพบำบัดดูแลสภาพร่างกาย มีนักโภชนาการดูแลเรื่องอาหาร รวมถึงการมีพื้นที่ออกกำลังกายที่เหมาะกับช่วงวัย เช่น การออกกำลังกายในสระว่ายน้ำ หรือ Aqua Exercise ที่ซึ่งกำลังได้รับความสนใจ และเป็นแนวคิดการดูแลเรื่องสุขภาพที่เหนือกว่าการรักษา ออกแบบสวน ที่เดิมเป็นพื้นทรายล้าง มีการปรับเปลี่ยนเป็นพื้นยางและติดไฟเพิ่ม พร้อมคำนึงถึง Universal Design และนำอุปกรณ์ส่งเสริมด้านสุขภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมาติดตั้ง และยังติดตั้งในห้องพักกับทุกๆ ส่วนของโครงการด้วย

“การทำเช่นนี้ สมาชิกที่ต้องการมาอยู่ใหม่ก็เบาใจได้ว่า เมื่อปลดเปลื้องภาระทั้งหลายเพื่อจะก้าวสู่วัยเกษียณ วัยอิสระที่มีความสุข มีคุณค่าทำกิจวัตรประจำวัน ทำธุระอะไรต่างๆ ได้ด้วยตัวเองในการพักอาศัย เพิ่มคุณภาพชีวิตทั้งในส่วนของสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพทางสมอง ในที่ที่ปลอดภัยภายในโครงการอย่างดีที่สุด และหากมีผู้พักอาศัยประสบอุบัติเหตุต้องการความช่วยเหลือนำส่งโรงยาบาลโดยเร่งด่วนนอกเหลือจากการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากพยาบาลที่ดูลแลภายในโครงการแล้ว ทางโครงการได้ประสานการนำส่งผู้ได้รับอุบัติเหตุไว้เบื้องต้นโดยนำส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่นและในอนาคตจะประสานการส่งตัวผู้พักอาศัยไปรักษาในโรงพยาบาลอื่นๆในพื้นที่ใกล้เคียงต่อไป” แพทย์หญิงนาฏ กล่าว