วีรันดา รีสอร์ท ชูกลยุทธ์ ‘MarTech’ใช้เทคโนโลยีเพื่อเข้าถึงลูกค้า ตั้งเป้าปี’66 เติบโตอย่างมั่นคงรับท่องเที่ยวฟื้นตัว

บมจ.วีรันดา รีสอร์ท หรือ VERANDA ก้าวสู่ปีที่ 19 เติบโตอย่างมั่นคงรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฟื้นตัวต่อเนื่อง ตอกย้ำผู้นำด้านดีไซน์โฮเทล วางกลยุทธ์การตลาดยุคใหม่ ‘MarTech’ ชูเทคโนโลยีขับเคลื่อนการตลาด พัฒนาระบบ Chatbot ยกระดับการให้บริการสู่ Smart Hotel ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกเจเนอเรชัน

วีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VERANDA ผู้นำธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้แบรนด์ ‘วีรันดา รีสอร์ท’ เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนธุรกิจก้าวสู่ปีที่ 19 อย่างมั่นคง และเพื่อตอกย้ำผู้นำด้านดีไซน์โฮเทลต่อเนื่อง ในปี 2566 บริษัทฯ จึงใช้เทคโนโลยีทางการการตลาด ‘Marketing Technology’ หรือ ‘MarTech’ โดยนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกเจเนอเรชันรวมถึงสามารถวิเคราะห์กลุ่มลูกค้าเพื่อประสิทธิผลทางการตลาด และสร้างความใกล้ชิดผู้บริโภคได้มากขึ้นพร้อมยกระดับการบริการสู่ Smart Hotel ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล เพื่อตอกย้ำความแข็งแกร่งให้แบรนด์วีรันดา รีสอร์ท เป็นผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์ที่มอบประสบการณ์เป็นโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ให้กับนักท่องเที่ยว

พร้อมกันนี้บริษัทฯ ได้เริ่มเปิดช่องทางการชำระเงินห้องพักโรงแรมและรีสอร์ทผ่านเว็บไซต์ https://www.verandaresort.com โดยลูกค้าสามารถผ่อนชำระ 0% กับบัตรเครดิตทุกธนาคาร มาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นกลุ่มโรงแรมแห่งแรกที่มอบประสบการณ์การผ่อนชำระอัตราค่าห้องพักผ่านเว็บไซต์ตรง โดยสามารถผ่อนห้องพัก 0% นาน 4 เดือนสำหรับยอดตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีส่งผลให้อัตราการจองห้องพักเพิ่มขึ้นและยกระดับห้องพักให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์มากขึ้นด้วย

เพื่อต่อยอดความสำเร็จของระบบผ่อนชำระ บริษัทฯ จึงเปิดตัวแคมเปญพิเศษเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว โดยสามารถผ่อนชำระ 0% นาน 4 เดือนแบบไม่มีขั้นต่ำ สำหรับลูกค้าที่จองห้องพักตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 ก.พ.นี้ และเข้าพักได้ถึง 31 มี.ค. 66 คาดว่าจะกระตุ้นอัตราการจองห้องได้มากขึ้นในช่วงต้นปีนี้

นอกจากนี้ วีรันดา รีสอร์ท ยังได้นำ Insight ของลูกค้ามาพัฒนาโครงการโรงแรมและรีสอร์ท รวมถึงด้านการทำตลาด และพัฒนาโปรดักต์อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยยกระดับการให้บริการให้ก้าวล้ำยิ่งขึ้นด้วยการพัฒนาระบบ Chatbot เพื่อตอบคำถามลูกค้าและทำการจองได้เสมือนมีพนักงานของรีสอร์ทให้บริการ พร้อมจ่ายเงินได้สำเร็จด้วยเทคโนโลยี  Artificial Intelligence : AI โดยพัฒนาให้สามารถให้บริการลูกค้าได้ทั้งในส่วนของช่องทาง Facebook Messenger และ Line Official เรียกได้ว่าทุกช่องทางการสื่อสารของวีรันดา สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้ทุกเจเนอเรชัน

“ระบบ Chat Bot ที่เราพัฒนานี้ทำให้เราสามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย สามารถจองหรือสอบถามข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยเราพัฒนาให้สามารถตอบคำถามลูกค้าได้อย่างครบถ้วนไปจนถึงชำระเงินเสร็จสิ้น อีกทั้งการมีทางเลือกให้ผ่อนชำระได้ ทำให้ลูกค้าเข้าถึงประสบการณ์การเข้าพักห้องใหญ่ได้มากขึ้น ห้องพักประเภท Pool Suite หรือ Pool Villa มียอดขายดีขึ้นตามมาด้วย เพราะตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัว ได้ห้องใหญ่ขึ้น มีสระว่ายน้ำส่วนตัว สะดวกสบายมากขึ้นด้วย” วีรวัฒน์ กล่าว

สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในปี 2566 เริ่มฟื้นตัวอย่างโดดเด่น เนื่องจากประเทศไทยเป็น Destination ที่สำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยหัวเมืองท่องเที่ยวหลายๆ จังหวัดเริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวอย่างคึกคัก แต่เทรนด์การเที่ยวของลูกค้าในช่วง 2-3 ปีมานี้เปลี่ยนไปค่อนข้างมาก ลูกค้านิยมจองห้องพักใหญ่ๆ มากขึ้น เพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมาทำให้คนเลือกที่จะเที่ยวเป็นกลุ่มเล็กๆ กับครอบครัวหรือมีพื้นที่ส่วนตัวให้ได้ใช้เวลาร่วมกัน