มั่นคงฯ จัดแคมเปญการตลาด “Happy Home Story” ชูภาพลักษณ์ใหม่ สร้างการรับรู้- กระตุ้นกำลังซื้อกลุ่ม Gen Y–Z

ชวนชื่น ทาวน์

บมจ.มั่นคงเคหะการ เดินเครื่องอัดกลยุทธ์แคมเปญการตลาด“Happy Home Story” ฉายให้เห็นถึงภาพลักษณ์ใหม่ที่มีความทันสมัย ผ่านภาพยนตร์โฆษณาทาง youtube.com/munkongfamily ครั้งแรกกับ 4ep ที่บอกเล่าถึงฟังก์ชั่นดีไซน์บ้านแบรนด์ “ชวนชื่น” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านที่อยู่แล้วมีความสุข” หวังสร้างการรับรู้และกระตุ้นกำลังซื้อลูกค้ากลุ่มใหม่ Gen Y – Z มั่นใจแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญช่วยดันให้ยอดขายเติบโตตามเป้าที่วางไว้

ศักดินา แม้นเลิศ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)
ศักดินา แม้นเลิศ
รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)

ศักดินา แม้นเลิศ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) หรือ MKบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย เพื่อเช่าและเพื่อการบริการ กล่าวว่า ภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบในปีพ.ศ.2564 มีการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว, บ้านแฝดหรือทาวน์เฮ้าส์ ปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ต้องยอมรับว่าในปีนี้มีรุนแรงกว่าปีที่ผ่านมา และเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป ทั้งความต้องการที่อยู่อาศัยไปจนถึงการเลือกบริโภคสื่อ โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ที่เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิต ส่งผลให้ มั่นคงฯ มีปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการปรับฟังก์ชั่นและดีไซน์ของบ้าน หรือการเลือกใช้เครื่องมือสื่อสารทางการตลาดที่สามารถสร้างการรับรู้ได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

“ด้วยเหตุนี้ มั่นคงฯ จึงปล่อยแคมเปญการตลาดHappy Home Story ผ่านสื่อออนไลน์สร้างการรับรู้ เพื่อขยายกลุ่มเป้าหมายและขยายกำลังซื้อไปยังลูกค้าใหม่ จุดเด่นของแคมเปญคือการสะท้อนให้เห็นถึงความสุขในการใช้ชีวิตตามแบบฉบับของแต่ละคน โดยมีทั้งหมด 4ep แต่ละ ep จะบอกถึงฟังก์ชั่นและดีไซน์ของบ้าน แบรนด์ “ชวนชื่น” ว่าสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของทุกไลฟ์สไตล์ได้จริง ซึ่งหลังจากที่ปล่อยแคมเปญนี้ออกไปค่อนข้างได้ผลตอบรับที่ดีทั้งจากช่องทาง Online และ Onsite” รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารโครงการMK กล่าว

สำหรับแคมเปญ Happy Home Storyเป็นการสื่อสารให้เห็นถึงภาพลักษณ์ใหม่ของ “มั่นคงฯ” ที่มีความทันสมัย อีกทั้งฟังก์ชั่นดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อันหลากหลายของทุกคนในครอบครัว รวมถึงการเลือกใช้สื่อในการสร้างการรับรู้และขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่ม Gen Y – Gen Z โดยนำเสนอผ่านภาพยนตร์โฆษณาทาง youtube.com/munkongfamily เป็นครั้งแรก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้านที่อยู่แล้วมีความสุข” ซึ่งมีด้วยกัน 4epได้แก่ ep1 : Happy Time สะท้อนให้เห็นช่วงเวลาแห่งความสุขเมื่อได้ใช้ชีวิตด้วยกันอยู่ในบ้าน, ep2 : Happy Communityนำเสนอเรื่องราวความสุขที่ได้ใช้ชีวิตบนสังคมคุณภาพ มีเพื่อนบ้านที่ดี มีการแบ่งปันซึ่งกันและกัน, ep3 : Happy Design เพื่อให้เห็นถึงฟังก์ชั่นของ “บ้าน” ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตาม ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย และ ep4 : Happy Facilities กับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตั้งใจออกแบบสำหรับ คนรุ่นใหม่ ทั้งพื้นที่สีเขียว ทั้งพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ และทั้งหมดนี้เพื่อให้ทุกชีวิตได้มีพื้นที่แห่งความสุขร่วมกัน

ศักดินา กล่าวว่าเพื่อตอบโจทย์คนอยากมีบ้านที่แท้จริง (Real Demand) บริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ จองเพียง 999 บาท* รับส่วนลดสูงสุดถึง 390,000 บาท พร้อมฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า*, ฟรี ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์*, ฟรี ค่าบริการสาธารณะ 3 ปี* และฟรีค่าติดตั้งมิเตอร์น้ำ, ไฟฟ้า* เป็นต้น อีกทั้งการเป็นที่ปรึกษาการกู้บ้านแก่ลูกค้าของเราอีกด้วย

“จากนโยบายการทำงานเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน และเท่าทันต่อความต้องการของผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา เราเชื่อมั่นว่าในช่วงครึ่งปีหลัง 2564 ยังสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งแคมเปญ “Happy Home Story” จะเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อและสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ใหม่ พร้อมเดินหน้าตามแผนเตรียมเปิดตัว 3 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 2,347 ล้านบาท ในช่วงไตรมาส 3และไตรมาส 4 มั่นใจยอดขายเป็นไปตามเป้าที่วางเอาไว้อย่างแน่นอน”ศักดินา กล่าวทิ้งท้าย