Tuesday, October 3, 2023
Latest:
Construction

ไบเทค ผสานนวัตกรรมดิจิทัล เสริมแกร่งผู้จัดงานไทยสู่เวทีโลก

กรุงเทพฯ – 4 มีนาคม 2564 : ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ผู้นำด้านสถานที่จัดงานชั้นนำของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มการประชุมหรือการจัดอีเว้นท์ในรูปแบบออนไลน์มาให้บริการแก่พันธมิตรผู้จัดงานอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของพันธมิตรผู้จัดงานทั้งชาวไทยและต่างชาติให้สามารถเดินหน้าต่อยอดธุรกิจแบบก้าวข้ามข้อจำกัดด้านพรมแดนในการเปลี่ยนผ่านสู่โลกธุรกิจในยุคดิจิทัลแบบนิวนอร์มัล

การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในรอบปีที่ผ่านมาส่งผลกระทบในวงกว้าง ทั้งยังเป็นตัวเร่งให้โลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว จนเกิดแนวทางการดำเนินชีวิตในวิถีใหม่ที่พึ่งเทคโนโลยีมากขึ้น ลดการเดินทาง และเว้นระยะห่างทางสังคม ในภาคธุรกิจเอง การจัดงานไมซ์จึงได้มีการปรับตัวตามอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้จัดงานและผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยการดึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านดิจิทัลเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการจัดงาน

ล่าสุด ไบเทค ได้เปิดให้บริการ HYBRID MEETING SOLUTION แก่ผู้จัดงานในทุกระดับทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการผสมการให้บริการสถานที่จัดงานแบบกายภาพ (Physical event) ร่วมไปกับการจัดประชุมหรืออีเว้นท์แบบเสมือนจริง (Virtual event) ควบคู่ไปกับการดูแลมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยและสุขอนามัยอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้จัดงานและผู้ที่มาใช้บริการภายในศูนย์ฯ

ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) กล่าวว่าเพื่อทำให้พันธกิจหลักของไบเทคในการเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งธุรกิจไมซ์ชั้นนำในภูมิภาคแล้ว การส่งเสริมและพัฒนาสถานที่เพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของทั้งพันธมิตรคู่ค้าและผู้มาร่วมงานจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญเสมอมาควบคู่ไปกับการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน การเตรียมความพร้อมเหล่านี้นอกจากจะเปิดโอกาสให้พันธมิตรคู่ค้าสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้แล้ว ยังช่วยให้พวกเขาสามารถเปิดโอกาสทางการค้าไปยังต่างประเทศได้ในคราวเดียว เราเชื่อว่าด้วยศักยภาพและความพร้อมในการรับมือในด้านต่าง ๆ ที่เราพัฒนา และความพร้อมที่จะปรับตัวอย่างรวดเร็วตามสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสพบปะและเจรจาธุรกิจได้แม้จะไม่สามารถเดินทางมาที่งานได้เช่นเคย

ในปี พ.ศ.2564 นี้ ไบเทคได้ทำงานร่วมกับหนึ่งในพันธมิตรหลักที่ดำเนินธุรกิจร่วมกันมากว่า 20 ปี อย่างบริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จำกัด ผู้นำธุรกิจการจัดแสดงสินค้าและกิจกรรมสำหรับเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ ในการเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านดิจิทัลต่าง ๆ ภายในศูนย์ฯ มารองรับการจัดงานแสดงสินค้าและการเจรจาการค้าผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลของ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ที่จะเกิดขึ้นตลอดปี

สรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในการทำงานร่วมกับ ไบเทค เรเชื่อมั่นในมาตรฐานความปลอดภัย ความสะอาดและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตลอดจนเทคโนโลยีที่ทันสมัยและพนักงานที่มีประสิทธิภาพในการให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนจนวันสุดท้ายของการจัดงานแสดงสินค้า และที่สำคัญคือการปรับตัวของศูนย์ฯ สู่ธุรกิจในรูปแบบดิจิทัลเพื่อรองรับความต้องการของพันธมิตรและผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ของเราที่มีการผสานแพลตฟอร์มออนไลน์ในรูปแบบเสมือนจริง (Virtual Exhibition) มาจัดควบคู่ไปกับงานแสดงสินค้าหลักเพื่อให้ผู้จัดแสดงสามารถเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กับผู้ที่มาร่วมงานในประเทศหรือผ่านช่องทางออนไลน์สำหรับผู้ที่สนใจในต่างประเทศได้พร้อม ๆ กัน

นอกจากนี้ ด้วยศักยภาพและความพร้อมของไบเทคทั้งในเรื่องของความปลอดภัยและสุขอนามัยที่เคร่งครัดซึ่งตรงตามมาตรการของเราภายใต้คอนเซปต์ Informa AllSecure จึงทำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้นและสามารถเดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าที่ตั้งเป้าในปีพ.ศ. 2564 ได้

สำหรับงานแสดงสินค้าและแพลตฟอร์มการเจรจาธุรกิจทั้งระดับประเทศและนานาชาติของ อินฟอร์มา มาร์เก็ต ที่จะจัดขึ้นที่ ไบเทค ในปี พ.ศ.2564 นี้ ประกอบด้วยงานแสดงสินค้าหลัก ๆ อาทิ งาน Intermach งาน SUBCON Thailand งาน ProPak Asia งาน Food & Hotel Thailand งาน ASEAN Sustainable Energy week งาน Pumps & Valves Asia และ งาน Thai Water Expo เป็นต้น