Tuesday, October 3, 2023
Latest:
News

นอร์ทเทอร์นกลาส ชี้เทรนด์อนาคตเน้นกระจกนิรภัยมากขึ้น เตรียมเปิดตัว “กระจกกันกระสุน” ตั้งเป้ายอดขายกระจกแปรรูปกว่า 350 ล้านบาท

บริษัท นอร์ทเทอร์นกลาส จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระจกแปรรูปอย่างครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี และเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องงานกระจกแปรรูป ชี้เทรนด์ตลาดกระจกในอนาคต มีโอกาสใช้กระจกนิรภัยมากขึ้น เนื่องจากมีความปลอดภัยมากกว่ากระจกดิบทั่วไป เผยมุ่งตีตลาดกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น เน้นขยายฐานไปยังผู้รับเหมาขนาดกลางและรายย่อยมากขึ้น ปีนี้เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ “กระจกกันกระสุน” พร้อมตั้งเป้ายอดขายกระจกแปรรูปกว่า 350 ล้านบาท

เอื้ออังกูร อัครชัยไพศาล ประธานกรรมการ บริษัท นอร์ทเทอร์นกลาส จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระจกแปรรูปอย่างครบวงจร กล่าวถึง ทิศทางและเทรนด์ตลาดกระจกในอนาคตของประเทศไทย มีโอกาสใช้กระจกนิรภัยมากขึ้นเนื่องจากมีความปลอดภัยมากกว่ากระจกดิบทั่วไป ทั้งยังสามารถเลือกสีให้เข้ากับบ้านได้ และที่สำคัญมีราคาที่คนทั่วไปสามารถจับต้องได้ นอกจากนี้การแข่งขันของธุรกิจตลาดกระจกในประเทศไทยถือว่าไม่ดุเดือดมากนัก เนื่องจากผู้ทำโรงงานแปรรูปในไทยมีไม่ถึง 100 โรงงาน ซึ่ง นอร์ทเทอร์นกลาส ถือว่ามีจุดแข็งที่โดดเด่นกว่าคู่แข่งเป็นอย่างมาก คือ สามารถผลิตกระจกยาวพิเศษที่สุดในประเทศ มีความยาวกว่า 10 เมตร ทั้งกระจกเทมเปอร์และกระจกลามิเนต จึงเป็นผู้ผลิตกระจกแปรรูปอันดับต้นๆ ที่ผู้รับเหมาตั้งแต่รายย่อยไปจนถึงรายใหญ่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยคุณภาพที่สูงและสามารถซื้อได้ในราคาโรงงาน อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ในปี 2566 นี้ นอร์ทเทอร์นกลาส เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ “กระจกกันกระสุน” ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบคุณภาพ พร้อมตั้งเป้ายอดขายกระจกแปรรูปกว่า 350 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้มีการวางแผนในการผลิตกระจกนิรภัยเพื่อจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 35 ล้านบาทต่อเดือน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านความแข็งแรง ความปลอดภัย ความใสหรือสีสันต่างๆ พร้อมเพิ่มช่องทางการขายให้มากขึ้นทั้งระบบออนไลน์และฝ่ายขายที่พร้อมให้บริการลูกค้า รวมถึงเพิ่มเส้นทางการขนส่งสินค้าให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

นอร์ทเทอร์นกลาส ได้รับความไว้วางใจจากโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ทั้งภาครัฐภาคเอกชน รวมไปถึงการก่อสร้าง สนามบิน อาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัย ด้วยกระจกแปรรูปคุณภาพ ปัจจุบันมุ่งเน้นตีตลาดกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้น จากเดิมที่เป็นโครงการรับเหมาขนาดใหญ่ เริ่มขยายไปถึงฐานลูกค้าผู้รับเหมาขนาดกลางและรายย่อย ให้ลูกค้ากลุ่มนี้ได้สั่งกระจกแปรรูปเกรดเดียวกับงานขนาดใหญ่ในราคาโรงงานได้สะดวกคุ้มค่าขึ้น ทั้งนี้ กลุ่มลูกค้าหลักก็ยังคงเป็น ช่างผู้ติดตั้งกระจกจก งานโครงการในประเทศไทย ตลอดจนเจ้าของบ้านที่ต้องการซื้อกระจกเพื่อไปติดตั้งเอง

สำหรับผลิตภัณฑ์และสินค้าของ นอร์ทเทอร์นกลาส ได้แก่ ประตู หน้าต่าง กระจกทางเดิน (SKY WALK) กระจกหลังคา (SKY LIGHT) กระจกเทมเปอร์ กระจกลามิเนต กระจกเทมเปอร์ลามิเนต กระจกฮีทสเตร็งเทน กระจกกันเสียง กระจกกันความร้อน กระจกขัดฝ้า กระจกพ่นทราย กระจกเจียรปลี กระจกเงา กระจกตัดตามแบบ เป็นต้น ซึ่งได้รับการการันตีจากผู้รับเหมาทั่วไทยว่าเป็นกระจกที่มีคุณภาพ สามารถทำยอดขายได้กว่า 40 ล้านบาทต่อเดือน

“ด้วยศักยภาพด้านการผลิต และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ประกอบกับการวางกลยุทธ์ที่แข็งแกร่ง ทำให้ปัจจุบัน นอร์ทเทอร์นกลาส ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในด้านกระจกแปรรูปขนาดใหญ่ โดยมีเครื่องจักรที่หลากหลาย สามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า และยังเป็นเจ้าของโรงงานผลิต กระจกนิรภัย กระจกเทมเปอร์ กระจกลามิเนต ขนาดยาวพิเศษสูงสุดถึง 10 เมตร ยาวที่สุดในอาเซียนอีกด้วย” เอื้ออังกูร กล่าวทิ้งท้าย