Sunday, October 1, 2023
Latest:
News

ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ แหล่งรวมกีฬา – ความบันเทิงครบวงจร บนพื้นที่ 29 ไร่ย่านบางนา รองรับแขกกว่า 500,000 คนต่อปี เตรียมเปิดตัวยิ่งใหญ่ Q3 ปีนี้

กรุงเทพฯ- ประเทศไทย – 11 มีนาคม 2565 : ท็อปกอล์ฟ ประเทศไทย เดินหน้าสร้าง ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ แหล่งรวมกีฬาและความบันเทิงแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ บนพื้นที่ 29 ไร่ย่านบางนา พร้อมรองรับแขกกว่า 500,000คนต่อปีรวมไปถึงสร้างตำแหน่งงานใหม่อีกกว่า 400 ตำแหน่งเตรียมเปิดให้บริการในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี พ.ศ.2565 นับเป็นท็อปกอล์ฟ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในแต่ละปี ท็อปกอล์ฟ มีผู้ใช้บริการกว่า 20 ล้านคน จากท็อปกอล์ฟ 70 แห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ดูไบ(สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) เม็กซิโก ออสเตรเลีย และเยอรมนี สำหรับท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ แห่งนี้ จะกลายเป็น
ท็อปกอล์ฟ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประกอบไปด้วยอาคารศูนย์รวมความบันเทิงขนาด 9,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 47,000 ตารางเมตร ราว 29 ไร่ ที่สามารถรองรับผู้ใช้บริการมากกว่า 1,200 คนได้พร้อมกันในคราวเดียว

ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ สามารถเดินทางมาได้สะดวกจากกรุงเทพฯ และพื้นที่โดยรอบ โดยตั้งอยู่ติดกับเมกาบางนา ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าในกลุ่มที่อยู่อาศัยโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ ออฟฟิศ และโรงเรียนโดยรอบที่มากถึง 42 ล้านคนต่อปี และติดกับทางหลวงสายสำคัญ ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 20 นาที และมีที่จอดรถให้บริการฟรี

เมื่อเร็วๆ นี้ ท็อปกอล์ฟ ประเทศไทย ได้เปิดให้สื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมรอบพิเศษภายในโครงการเป็นครั้งแรก ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาส 3 ของปีนี้

มร. แอนดรูว์ นาธาน กรรมการผู้จัดการ ท็อปกอล์ฟ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ท็อปกอล์ฟ พร้อมมอบความสนุกให้กับทุกคน ในทุกๆ โอกาส ไม่ว่าจะเป็น การพบปะสังสรรค์ การสร้างสัมพันธ์ระหว่างทีมงาน การเฉลอง การรับชมกีฬาที่ชื่นชอบ การพัฒนาวงสวิง รวมไปถึงการใช้เวลากับครอบครัว หรือการพูดคุยทางธุรกิจ โดยท็อปกอล์ฟ เป็นแบรนด์ด้านกีฬาและความบันเทิง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐอเมริกา และในอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลก

“เรามีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ท็อปกอล์ฟ จะได้รับความนิยมจากประเทศไทยเช่นกัน และนี่ยังนับเป็นก้าวสำคัญของเราในการขยายตลาดสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้” มร. แอนดรูว์กล่าว

ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพบปะสังสรรค์ รวมไปถึงใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัว ซึ่งศูนย์รวมกีฬาและความบันเทิงแห่งนี้ ภายในประกอบไปด้วย ฮิตติ้งเบย์ถึง 102 เบย์ ซึ่งรวมถึงเบย์ขนาดใหญ่พิเศษภายในโซนวีไอพี 4 คู่โดยแต่ละเบย์มีที่นั่งสะดวกสบายไว้รับรอง พร้อมอาหารทั้งไทยและนานาชาติ โดยกลุ่มเป้าหมายที่จะมาใช้บริการ คือ คนไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในไทย

“เหตุผลที่เลือกเปิดท็อปกอล์ฟในไทย เพราะประเทศไทยเป็น Top Destination โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพฯถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งในการเปิดตัวท็อปกอล์ฟแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คนไทยมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบความบันทิงสนุกสนาน เข้าสังคม และทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน นอกจากนี้กรุงเทพฯ ยังโดดเด่นด้วยศูนย์การค้าและแหล่งความบันเทิงที่ดีที่สุดในโลก” มร.แอนดรูว์ กล่าว

ในส่วนของการแข่งขันกอล์ฟ ผู้เล่นใช้ไม้กอล์ฟจริงในการทำคะแนน ด้วยการตีลูกกอล์ฟฝังไมโครชิปไปยังเป้าหมายที่หน้าตาคล้ายกระดานปาเป้าขนาดยักษ์บนสนามระยะ 205 หลา ด้วยเทคโนโลยีการติดตามลูกกอล์ฟ Toptracer ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่และหน้าจอ HDTV รอบสนามกว่า 300 จอพร้อมเปิดโลกแห่งการเล่นเกมเหนือจินตนาการ ยิ่งผู้เล่นตีเข้าใกล้จุดศูนย์กลางหรือ ‘เป้าทาร์เก็ต’ และยิ่งตีระยะทางไกล ยิ่งได้รับคะแนนมากขึ้น โดยผู้เล่นสามารถเลือกเกมที่มีให้เลือกมากมายเพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็น Angry Birds, Jewel Jam หรือเกมกอล์ฟเสมือนจริง ทำให้ Topgolf เป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติสำหรับคนทุกเพศทุกวัย และทุกระดับความสามารถ

นอกจากนี้ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ยังมีสปอร์ตบาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ รวมถึงบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่ท็อปกอล์ฟ แห่งแรกของโลก พร้อมทั้งร้านอาหารอื่นๆ อาทิ คาเฟ่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ร้านอาหารกลางแจ้งที่เสิร์ฟอาหารไทยคลาสสิก ไวน์และวิสกี้เลานจ์

สถานที่แห่งนี้ยังสามารถเปลี่ยนเป็นพื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ได้ โดยมีห้องจัดเลี้ยงส่วนตัว ฮิตติ้งเบย์ สนามกลางแจ้ง บาร์ และร้านอาหารที่แขกสามารถใช้บริการได้ ทำให้ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการจัดงานทุกขนาด ตั้งแต่งานฉลองวันเกิดไปจนถึงกิจกรรมสร้างสัมพันธ์ระหว่างทีมงาน (Team Building) และกิจกรรมสัมมนาของบริษัท

นอกจากนี้ยังมี Golf Academy ที่มีอุปกรณ์ครบครันให้บริการส่วนบุคคล ครอบครัว และผู้ที่ต้องการฝึกหัดกีฬากอล์ฟ และ ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ยังมีสนามฝึกซ้อมและสนามมินิกอล์ฟที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ พร้อมหลุมพัตต์ 18 หลุมสุดท้าทายที่ช่วยดึงดูดทั้งนักกอล์ฟ ตลอดจนผู้ที่ชอบพบปะสังสรรค์และครอบครัว

ด้านมร.ทิม โบดา ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ท็อปกอล์ฟ ประเทศไทย กล่าวว่า ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ได้รับการออกแบบให้เป็นศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจร เรามีเมนูพิเศษที่คัดสรรโดยเชฟ ค็อกเทลสูตรพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ พื้นที่จัดกิจกรรม ดนตรี และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงอยากเน้นย้ำว่าคุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักกอล์ฟเท่านั้นถึงจะสามารถมาสนุกที่ท็อปกอล์ฟ โดยเรามีสิ่งบันเทิงมากมายที่จะสร้างความสนุกให้กับทุกคน ทั้งนี้การเปิดตัว ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ถือเป็นงานเปิดตัวศูนย์รวมความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีในประเทศไทย เนื่องจากท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้ ตั้งเป้าที่จะสร้างประสบการณ์พิเศษร่วมกันที่ยากจะลืมเลือน

พลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส เอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้พัฒนาศูนย์การค้าเมกาบางนา และโครงการเมกาซิตี้ กล่าวว่า การมีท็อปกอล์ฟมาเป็นพันธมิตรของเราช่วยสร้างความแข็งแกร่งและสร้างความแตกต่างให้กับเมกาบางนาและเมกะซิตี้จากศูนย์การค้าอื่นๆ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดของ Megacity ในการเป็น “YOUR EVERYDAY MEETING PLACE” โดยท็อปกอล์ฟ ถือเป็นโครงการบันเทิงด้านกีฬาโครงการแรกที่เปิดตัวในเอเชีย ซึ่งจะช่วยดึงดูดลูกค้ากลุ่มลูกค้าต่างๆ จากในเมืองและจังหวัดใกล้เคียงได้อย่างดี

ท็อปกอล์ฟ ประเทศไทยได้เปิดตัวแคมเปญรับสมัครงาน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และสร้างสรรค์ เพื่อดึงดูดผู้ที่มีความสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมท็อปกอล์ฟกว่า 400 ตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น แผนกบริการลูกค้า ครัว อาหารและเครื่องดื่ม วิศวกรรม การเงิน ทีมขาย ทีมการตลาด และอื่นๆอีกมากมาย