Wednesday, September 27, 2023
Latest:
Property

เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ พลิกโฉมทำเลย่านหลักสี่ เปิด “EnCo Terminal” ยกระดับไลฟ์สไตล์การทำงานในโลกอนาคต

บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด ตอกย้ำความสำเร็จผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดตัว EnCo Terminal (EnTer) อาคารสำนักงานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตอย่างลงตัว บนทำเลศักยภาพย่านหลักสี่-ดอนเมือง พร้อมชูแนวคิด The Future Station ด้วยการออกแบบอาคารด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะท้อนความเป็นอาคารสีเขียวด้วยระบบจัดการอาคารประหยัดพลังงาน พร้อมส่งมอบบริการที่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากลเพื่อให้ลูกค้าของ EnTer เติบโตเคียงคู่ไปกับสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย ดร.บุรณิน รัตนสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือปตท. มนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือปตท.สผ. และศิรศักดิ์ จันเทรมะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด (EnCo) ร่วมพิธีเปิดอาคาร EnCo Terminal (EnTer) ของ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด (EnCo) พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบในไตรมาส 4 ปี 2566 นี้

อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ เปิดเผยว่า EnCo จัดตั้งขึ้นและก้าวสู่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เป็นปีที่ 19 เพื่อบริหารศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ (Energy Complex) ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานของบริษัทในกลุ่ม ปตท. และกระทรวงพลังงาน โดยในปี 2564 กลุ่ม ปตท. ได้เล็งเห็นโอกาสในการขยายความเชี่ยวชาญการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ EnCo จึงได้เข้าร่วมและชนะการประมูลอาคารศูนย์ฝึกอบรมหลักสี่ ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยได้ปรับปรุงและตั้งชื่อใหม่ว่า EnCo Terminal หรือ EnTer ทั้งนี้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ เริ่มเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้การออกแบบพื้นที่ใช้สอยของออฟฟิศต้องมีความยืดหยุ่น สะดวกสบาย มีความพร้อมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลาย ส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน และความเป็นอยู่ที่ดีของคนทำงาน นับเป็นอีกก้าวของ EnCo ที่จะได้มีโอกาสต่อยอดทางธุรกิจเพื่อพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อรูปแบบการทำงานแห่งอนาคต และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าได้อย่างครอบคลุม

ศิรศักดิ์ จันเทรมะ กล่าวว่า EnTer ถูกปรับปรุงภายใต้แนวคิด The Future Station สะท้อนให้เห็นถึงอาคารสำนักงานล้ำสมัยที่เป็นมากกว่าอาคารสำนักงาน ตอบโจทย์การทำงานของผู้คนในทุกช่วงวัย ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ เช่น การใช้แผ่นอะลูมิเนียมคอมโพสิตนวัตกรรมใหม่ ที่มีประสิทธิภาพสูงมาออกแบบเป็นผนังภายนอกอาคาร (Façade) ซึ่งมีน้ำหนักเบา ผ่านการทดสอบการไม่ติดไฟ และช่วยป้องกันความร้อนจากสภาพอากาศ ทำให้ภายในอาคารมีอุณหภูมิต่ำกว่าภายนอก ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับระบบปรับอากาศ โดยแผ่นอะลูมิเนียมคอมโพสิตนี้สามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้ในอนาคตและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม เป็นรูปแบบดีไซน์แห่งโลกอนาคต (Futuristic Design) หรือ ดีไซน์ที่เข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย (Timeless Design)

“การพัฒนาโครงการ EnTer สะท้อนการเป็นอาคารนวัตกรรมที่เหมาะสำหรับทุกกลุ่มผู้ประกอบการที่มีแนวคิดที่จะนำนวัตกรรม หรือ เทคโนโลยีในอนาคตเข้ามาใช้ เพื่อตอบโจทย์คนทำงานในยุคสมัยใหม่ที่มีการทำงานหลากหลายรูปแบบ โดย EnTer ได้จัดสรรพื้นที่ Co-working Space ร่วมกับแบรนด์ระดับโลกอย่างบริษัท IWG ผู้ให้บริการ Flexible Workspace กว่า 3,500 แห่งทั่วโลก และกว่า 30 แห่งในไทย นอกจากพื้นที่สำนักงานแล้ว EnTer ยังมีพื้นที่ให้เช่าสำหรับธุรกิจค้าปลีก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ ที่ต้องการความสมดุลทั้งชีวิตและการทำงาน รวมถึงการมีสุขภาวะที่ดีในทุกๆ ด้าน ” ศิรศักดิ์ กล่าว

ปัจจุบันมีผู้เช่าเข้ามาใช้บริการแล้วกว่า 30% อาทิ บริษัท อินโนบิก (เอเซีย) จำกัด บริษัท วิสอัพ จำกัด บริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด บริษัท ปตท.สำรวจ และผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) โดยคาดว่าภายในปี 2566 จะมีผู้เช่าในพื้นที่กว่า 50%

EnCo Terminal ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 19 ไร่ มีพื้นที่เช่ารวมประมาณ 16,600 ตารางเมตร ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน A สูง 3 ชั้น และรูฟท็อป การ์เด้น กว่า 3,300 ตารางเมตร และ อาคารสำนักงาน B สูง 8 ชั้น อีกประมาณ 13,300 ตารางเมตร พื้นที่จอดรถรองรับได้ 750 คัน