Wednesday, September 27, 2023
Latest:
Property

วัน ออริจิ้น – โนมูระ – IHG เปิด “ONE OriginSukhumvit 24” ตอบโจทย์การพักผ่อนไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่น ย่านสุขุมวิท-พระราม 4

บริษัทวันออริจิ้นจำกัด (มหาชน) หรือ ONEO อสังหาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ร่วมกับ บริษัทโนมุระเรียลเอสเตท(ประเทศไทย) จำกัดผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของญี่ปุ่นและเครือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล (IHG)  เปิดบริการมิกซ์ยูสโรงแรมและคอมมูนิตี้มอลล์ “ONE Origin Sukhumvit 24” เพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่น ย่านสุขุมวิท-พระราม 4

ปิติ จารุกำจร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารบริษัทวันออริจิ้นจำกัด (มหาชน) หรือ ONEO กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เปิดให้บริการโครงการ“One Origin Sukhumvit 24” ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสโรงแรมและคอมมูนิตี้มอลล์ภายใต้การร่วมทุนกับบริษัท โนมูระ เรียลเอสเตท ดีเวลล็อปเมนท์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโครงการตั้งอยู่ในทำเลใจกลางซอยสุขุมวิท 24 หรือพร้อมพงษ์ หนึ่งในย่านใจกลางธุรกิจ บนที่ดินขนาดประมาณ 3 ไร่ 2 งาน ประกอบด้วย 2 อาคาร

โครงการ One Origin Sukhumvit 24มีส่วนผสมผสานระหว่าง 2 ส่วนที่สำคัญ ได้แก่ 1.โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก สุขุมวิท (Staybridge Suites Bangkok Sukhumvit) เป็นโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์จากเครือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล (IHG) แบรนด์ Staybridge Suites แห่งที่ 2 ในไทยและเอเชียแปซิฟิก มุ่งสร้างประสบการณ์การพักผ่อนภายใต้คอนเซ็ปต์ “We Are Your Home Away from Home” จำนวนห้องพักรวม 411 ห้อง ขนาดห้องพักตั้งแต่ 28-70 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก พื้นที่ส่วนกลาง และบริการตอบโจทย์การเข้าพักทั้งระยะสั้น  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนระยะยาว  ของผู้บริหารและพนักงานบริษัทข้ามชาติ  ที่เข้ามาดำเนินธุรกิจในไทย เช่น ห้องประชุม Co-working space Business Center สระว่ายน้ำ ออนเซน ห้อง Golf Simulator และมีนโยบายการเข้าพักแบบ Pet-friendly สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักและใช้บริการได้ โดยคิดราคาตามที่กำหนดเอาไว้ ทั้งนี้อัตราการเช่าห้องพักเริ่มต้นที่ 80,000 บาทต่อเดือนและสูงสุดที่ 120,000 บาทต่อเดือน

2.เนเบอร์ 24 (Neighbor 24) คอมมูนิตี้มอลล์ ขนาด 8 ชั้น (ชั้น B1-7F) เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น. ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เพื่อนบ้านของคุณ” รวบรวมแบรนด์ร้านอาหาร ร้านค้า บริการ และไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์คนรักไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่น โดยเจ้าของชาวญี่ปุ่น เช่น ยูเอฟเอ็ม ฟูจิ ซูเปอร์มาร์เก็ต แบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ตดังจากญี่ปุ่น สาขาที่ 5 ในไทย ร้านทงคัตสึ โคเซกิ ร้านทงคัตสึโดยเจ้าของและเชฟชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ร้านทงคัตสึในเกียวโตกว่า 20 ปี ร้านโดรายะ ร้านอาหารญี่ปุ่นจากฮ่องกงที่นำฮงมากุโร่มาเป็นจุดขาย คาเฟ่ คาลดี้ คาลดี้ คอฟฟี่ ฟาร์ม ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเมล็ดกาแฟที่มีสาขาถึง 165 สาขาทั่วญี่ปุ่น อิจิริน เจแปนนิส สไตล์ เอสเทติก บริการ Spa & Wellness ครบวงจรที่มาพร้อมนวัตกรรมการพัดคลื่นความร้อนแบบ Löyly Aufguss Sauna

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและบริการคุณภาพจากในเครือบริษัทฯเช่น ออริจิ้น เฮลท์แคร์ เซ็นเตอร์ ศูนย์บริการด้านสุขภาพและความงามในรูปแบบคลินิกเมดิเพล็กซ์  เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายด้านสุขภาพทั้งการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน และบริการที่ตอบโจทย์การมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยมีบริการด้านสุขภาพและความงาม, คลินิกทันตกรรม และคลินิกดูแลด้านเส้นผม เอเวอรี่เดย์ เฮาส์ ร้านสินค้าตกแต่งบ้านจากวายด์ อินทีเรีย ในเครือบริษัท พรีโม เซอร์วิส​ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (PRI)

“สำหรับอัตราการเข้าพักโรงแรมในพื้นที่ใกล้เคียงของโครงการฯ ภายหลังสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลาย เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเข้าพักอย่างต่อเนื่องและเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ทั้งมาพักระยะสั้นและระยะยาว ส่วนนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆที่เริ่มเข้ามาท่องเที่ยวและเลือกหาที่พักอาศัยใจกลางเมืองกรุงเทพและย่านสุขุมวิท พระราม 4 เพิ่มขึ้น เช่น เกาหลี จีนและยุโรปเริ่มทยอยเข้ามาพักมากขึ้นแต่ยังน้อยกว่าช่วงก่อนเกิด COVID-19 แต่คาดว่าภายหลังที่มีรัฐบาลใหม่แล้วหากมีนโยบายด้านเศรษฐกิจที่ช่วยกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์เข้ามาเพิ่มเติมจะช่วยให้สถานการณ์ภาคอสังหาริมทรัพย์กลับมาสดใสอีกครั้ง” ปิติ กล่าว

นาโอมิ เอนโดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนมุระ เรียล เอสเตท (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โครงการ “One Origin Sukhumvit 24” เป็นโครงการที่สร้างรายได้ประจำแห่งที่ 2 ภายใต้การร่วมทุนระหว่างโนมูระและวัน ออริจิ้น ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย เนื่องจากบริษัทฯ มั่นใจในพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งในแผนการดำเนินธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำอย่างวัน ออริจิ้น และมีความเชื่อมั่นในแบรนด์คุณภาพของเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล และศักยภาพของทำเลย่านพร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการทำงาน ท่องเที่ยว และพักผ่อนที่สำคัญบนถนนสุขุมวิท และยังเป็นทำเลที่มีความต้องการการพักอาศัยของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น และคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปี พ.ศ.2566 ความร่วมมือของบริษัทฯกับ วัน ออริจิ้น จะช่วยกระตุ้นยอดการเข้าพักในโครงการฯนี้อย่างต่อเนื่องแน่นอน

ราจิต สุขุมารัน กรรมการบริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี (SEAK) เครือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล (IHG) กล่าวว่า IHG ยินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือกับวัน ออริจิ้น เปิดให้บริการโรงแรม “สเตย์บริด สวีท แบงค็อก สุขุมวิท” โรงแรมสไตล์ที่พักอาศัย แห่งที่ 2 ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อรองรับกับความต้องการที่พักแบบระยะยาว จากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักเป็นครอบครัว คู่รัก ติดต่อธุรกิจในประเทศ ซึ่งมีอัตราเติบโตเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย ONEO และ IHG ต่างมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการมอบมาตรฐานด้านบริการแบบฟูลเซอร์วิสระดับ 4 ดาว เพื่อยกระดับประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเหนือระดับ พร้อมให้คุณได้สัมผัสกับออนเซนสไตล์ญี่ปุ่น IHG มีความภาคภูมิใจที่ได้มีบทบาทสำคัญทางเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ ONEO ในการขยายพอร์ตโฟลิโอด้านการบริการอย่างมีเอกลักษณ์และไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรที่แตกต่างจากโรงแรมเพื่อการท่องเที่ยวทั่วไป ตอบสนองประสบการณ์การเข้าพักและการประชุมในย่านใจกลางเมือง