Friday, September 29, 2023
Latest:
Property

จัสโค เตรียมเปิด Co-working Space lสาขาที่ 5 @สีลมเอจ ตอบโจทย์การทำงานแบบ Hybrid ที่เพิ่มสูงขึ้น

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย – 15 มิถุนายน 2565 :จัสโค ผู้ให้บริการพื้นที่ทำงานแบบยืดหยุ่นระดับพรีเมียมในเอเชียแปซิฟิก เดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ และญี่ปุ่น ล่าสุดได้เตรียมเปิด Co-working Space สาขาที่ 5 ในไทย ณ อาคารสีลมเอจในเดือนกันยายนนี้ ตอบรับความต้องการขององค์กรธุรกิจต่างๆ ที่กำลังมองหาพื้นที่การทำงานแบบไฮบริด ที่ยืดหยุ่น หลังสถานการณ์ COVID-19 ผ่อนคลาย

มร. คง วัน ลง ผู้ก่อตั้งร่วมและซีซีโอ จัสโค กล่าวว่าในปัจจุบัน รูปแบบการทำงานแบบไฮบริดไม่ใช่แค่เทรนด์อีกต่อไป สิ่งนี้ได้กลายมาเป็นแนวทางใหม่สำหรับการทำงานในปัจจุบันและอนาคต โดยทุกวันนี้ หลายธุรกิจที่สัญญาเช่ากำลังจะหมดลง เริ่มหันมาพิจารณาพื้นที่การทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากกว่า เพื่อวางแผนทางการเงินที่คล่องตัวขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดจากจำนวนสมาชิกของจัสโคในแต่ละสาขาที่มีสูงถึง 80% ทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ที่มีสมาชิกเข้าใช้บริการเต็มเกือบทุกสาขา เช่น สาขาสามย่านมิตรทาวน์ ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า 95% ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าสายเทคโนโลยีและสตาร์ทอัป

ในปีนี้จัสโคได้เปิดสาขาใหม่ในเอเชียแปซิฟิก ทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 2 สาขา สิงคโปร์ 1 สาขา และกรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 สาขา ทำให้ปัจจุบันจัสโคมีสาขามากกว่า 45 แห่งใน 10 เมือง 8 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และมีสมาชิกกว่า 1 แสนคน

“ในมุมมองธุรกิจ การขยายสาขาไปทั่วโลก จะช่วยให้เราสามารถมอบพื้นที่การให้บริการได้ดียิ่งขึ้น และครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ มีสมาชิกของจัสโคจำนวนไม่น้อยที่มีการดำเนินงานในระดับภูมิภาค การเป็นสมาชิกของจัสโคเพียงแห่งเดียว ก็สามารถเข้าใช้บริการสาขาที่มีมากกว่า 45 แห่งของเราได้ทั้งหมด พร้อมโต๊ะทำงานที่พร้อมรองรับสมาชิกได้มากกว่า 30,000 รายทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” คง วัน ลง กล่าว

วิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ประเทศไทย และอินโดนีเซีย จัสโค

วิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ ผู้จัดการทั่วไป ประเทศไทย และอินโดนีเซีย จัสโค กล่าวว่า แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ทั่วโลก ซึ่งยาวนานกว่า 2 ปี แต่ฐานลูกค้าของจัสโคในประเทศไทยกลับเติบโตสูงขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับต้นปี 2563 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน บริษัทฯ ให้บริการสมาชิกมากกว่า 6,000 รายในประเทศไทย จากเดิม 4,000 ราย ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ความต้องการใช้พื้นที่ของลูกค้าด้านไอที ซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นมากกว่า 100 % ล่าสุดจัสโคจึงได้เตรียมเปิด Co-working Space สาขาที่ 5 ณ อาคารสีลมเอจในเดือนกันยายนนี้

จัสโค สีลมเอจ ตั้งอยู่ใจกลางย่านเศรษฐกิจบนหัวมุมถนนสีลม-พระราม 4 สะดวกสบายด้วยทางเชื่อมไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน (MRT) และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) พร้อมกันนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านค้า และร้านอาหารที่เตรียมเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ชูจุดเด่นด้วยพื้นที่ทำงานที่มองเห็นทัศนียภาพของสวนลุมพินี โอเอซิสสีเขียวใจกลางเมือง

ภาพจำลอง จัสโค สาขา สีลมเอจ บริเวณ Hot Desking และ Collaboration Space

จัสโค สาขาสีลมเอจมีพื้นที่ 4,400 ตรม. ทั้งหมด 4 ชั้นจากทั้งหมด 12 ชั้น แบ่งเป็นพื้นที่ทำงานที่เป็นออฟฟิศส่วนตัว และห้องสวีทขนาดใหญ่สำหรับองค์กร ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งานพื้นที่แบบผสมผสานหรือไฮบริด รวมไปถึงการแบ่งทีมทำงาน และนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในปัจจุบัน ด้วยความยืดหยุ่นอย่างสุดสูง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งแก่ผู้เช่าพื้นที่ในอาคารเอง และผู้ที่จะสมัครเป็นสมาชิกของจัสโค ซึ่งสามารถรองรับได้กว่า 900 ที่นั่ง

ภาพจำลองสตูดิโอสำหรับไลฟ์สตรีมมิ่งและพอดคาสต์

มร. คง วัน ลง กล่าวเสริมว่า จัสโค สีลมเอจ ถือเป็น Co-working Space แห่งใหม่ล่าสุดของจัสโคที่มาพร้อมประสบการณ์ด้านดิจิทัล เช่น การเปิดประตูออฟฟิศด้วยระบบ Wireless การจองพื้นที่ทำงาน ห้องประชุม และพื้นที่จัดงานและบริการต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันอย่างรวดเร็ว ให้บริการสตูดิโอสำหรับไลฟ์สตรีมมิ่งและพอดคาสต์ ทั้งสำหรับสมาชิกและบุคคลทั่วไปเป็นสาขาแรกในไทย และมีแอปฯ ที่เป็นเสมือนกุญแจให้สมาชิกสามารถเข้าใช้บริการจัสโคได้ทั้ง 5 แห่ง เพื่อตอบโจทย์การทำงานยุคใหม่แบบไฮบริด

“เราเชื่อว่าด้วยจุดแข็งของจัสโค ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่การทำงานที่ยืดหยุ่น ราคาที่เข้าถึงได้ ทีมงานที่พร้อมให้บริการ ไปจนถึงทำเลที่เหมาะสม ทำให้เราสามารถเติบโตไปพร้อมกับสมาชิกของเราได้ในระยะยาว และสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง” วิมลนิตย์ กล่าวทิ้งท้าย