Wednesday, September 27, 2023
Latest:
Property

“ออริจิ้น” เตรียมเปิดคอนโดใหม่ 4 โครงการใกล้รถไฟฟ้า มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท ชู2 แบรนด์หลัก เจาะตลาด Gen Y-Gen Z

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ต่อยอดความสำเร็จผู้นำตลาดคอนโดคนรุ่นใหม่ ส่ง 2 แบรนด์คอนโด รวม 4 โครงการ มูลค่ากว่าหมื่นล้าน เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ใน 4 ทำเลแห่งอนาคตใกล้รถไฟฟ้า สายสีเขียวและสายสีเหลือง ชูแบรนด์ “ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์” บุกศรีนครินทร์ลาซาลสายลวด รองรับไลฟ์สไตล์ Gen Y และสตาร์ทอัป ด้วยห้อง 2 ชั้น Duo Space เพดานสูงโปร่ง 4.2 เมตร พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ “ออริจิ้น เพลย์” จับตลาด Gen Z และ First Jobber นำร่องย่านอุดมสุข ด้วยคอนโดคุณภาพราคาจับต้องได้ พื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบ มาอย่างเข้าใจคนรุ่นใหม่ พร้อมเดินหน้าสร้างกิมมิก Pet Lover Condo ในโครงการออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์อี 22 สเตชั่น และโครงการออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ ศรีลาซาล สเตชั่น

อภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด ผู้พัฒนาโครงการกลุ่มสมาร์ทคอนโดมิเนียม ในเครือ บริษัทออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัก (มหาชน) หรือ ORI กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทฯ ในฐานะผู้นำอันดับ 1 ตลาดคอนโดมิเนียมเพื่อคนรุ่นใหม่ เตรียมเปิดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ทั้งหมด 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท เน้นเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen Y และ Gen Z ที่กำลังมองหา ที่อยู่อาศัยคุณภาพ ราคาเข้าถึงได้ ใน 4 ทำเลแห่งอนาคต ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวซึ่งเปิดให้บริการแล้ว และสายสีเหลืองซึ่งกำลังจะเปิดให้บริการต้นปี 2566 ได้แก่ ศรีนครินทร์ ลาซาล สายลวด และศรีอุดม

โดยจะใช้ 2 แบรนด์หลักเป็นตัวเจาะตลาด ได้แก่ 1.แบรนด์ออริจิ้นปลั๊กแอนด์เพลย์(Origin Plug & Play) คอนโดมิเนียมระดับ Mid-high end ที่มีฟังก์ชันและดีไซน์เฉพาะตัว ด้วยห้อง Duo Space เพดานสูง 4.2 ม. มอบพื้นที่กว้างขวางให้ผู้อยู่อาศัย 24 hrs Co-working space พื้นที่ส่วนกลางที่ใช้งานได้ 24 ชม. เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคน Gen Y และสตาร์ทอัป 2.แบรนด์ออริจิ้น เพลย์(Origin Play) แบรนด์คอนโดมิเนียมคุณภาพที่เพิ่งเปิดตัวแบรนด์ครั้งแรกในปีนี้ มีขนาดห้องและราคาที่ย่อมเยาลงมาจากออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ แต่ยังคงจัดเต็มด้วยพื้นที่ส่วนกลางเพื่อคนรุ่นใหม่ เช่น Game Room, Board Game เพื่อเจาะตลาดคน Gen Z และกลุ่มผู้เพิ่งเริ่มต้นทำงาน (First Jobber) ที่มองหาที่อยู่อาศัยทำเลใกล้รถไฟฟ้า ในราคาเข้าถึงได้

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มกิมมิกให้กับทั้ง 2 แบรนด์ในบางโครงการ ให้เป็นคอนโดมิเนียมสำหรับคนรักสัตว์ (Pet Lover Condominium) ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ในอาคารด้วย โดยกลุ่ม Pet Lover Condo ถือเป็นอีกตลาดที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้บริโภคนับตั้งแต่ออริจิ้นก้าวเข้าสู่ตลาดนี้ในปีที่ผ่านมา รวมทั้งกลุ่ม Health Conscious เนื่องจากมี Ori Healthcare

“กลุ่ม Gen Y และ Gen Z ถือเป็นกลุ่มกำลังซื้อแห่งอนาคต และเป็นฐานลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่สุดของกลุ่มธุรกิจสมาร์ทคอนโดมิเนียมในเครือออริจิ้น ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมเสมอมา เราทุ่มเทให้กับการศึกษา Customer Insight เพื่อให้ได้ทั้งทำเลคุณภาพและฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้จริง ตอบโจทย์ Gen Y และ Gen Z ที่มีหลากหลายไลฟ์สไตล์ จนที่ผ่านมา แบรนด์ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ 5 โครงการแรก มียอดขายสะสมแล้ว 70-90% เราจึงเชื่อมั่นว่าแบรนด์ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ และ ออริจิ้น เพลย์ ทั้ง 4 โครงการที่จะบุกตลาดอย่างเต็มกำลังในช่วงครึ่งปีหลังนี้ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคเช่นกัน” อภิสิทธิ์ กล่าว

สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ 4 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการออริจิ้นปลั๊ก แอนด์ เพลย์ ศรีนครินทร์ (Origin Plug & Play Srinakarin) คอนโดมิเนียม Duo Space เพดานสูง 4.2 เมตรแห่งแรกบนถนนศรีนครินทร์ อยู่ติด Foodland ห้องพักพื้นที่ใช้สอยกว้างตั้งแต่ 22-34 ตารางเมตร พื้นที่ส่วนกลางจัดเต็ม บนทำเลแห่งอนาคต เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีด่าน และสถานีศรีแบริ่ง ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน มูลค่าโครงการประมาณ 1,700 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2.79 ล้านบาท 2.โครงการออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์อี 22 สเตชั่น (Origin Plug & Play E22 Station) แห่งแรกของปากน้ำที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้คอนโดมิเนียมห้อง Duo Space ขนาดตั้งแต่ 22-34.5 ตารางเมตร พร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ ตอบโจทย์สตาร์ทอัป ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีสายลวด มูลค่าโครงการ 2,400 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 2.09 ล้านบาท 3.โครงการออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ ศรีลาซาล สเตชั่น (Origin Plug & Play Sri Lasalle Station) คอนโดมิเนียม ห้องพักอาศัยเพดานสูงพิเศษ 4.2 เมตร พื้นที่ใช้สอย 22 – 34 ตารางเมตร โดดเด่นด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 4,400 ตร.ม. สระว่ายน้ำยาวรวม 50 เมตร และเอาใจคนรักสัตว์กับ Pet Club บนทำเลศักยภาพติด ถนนสุขุมวิท 105 ใกล้รถไฟฟ้าสาย สีเหลือง สถานีลาซาล มูลค่าโครงการประมาณ 3,900 ล้านบาท และ 4.โครงการออริจิ้น เพลย์ ศรีอุดม สเตชั่น (Origin Play Sri Udom Station) คอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้แห่งแรกบนทำเลอุดมสุข มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น ขนาด 23-34.9 ตารางเมตร มีพื้นที่ส่วนกลางหลากหลาย พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ด้วย Game Room, Theater Room บนทำเลคุณภาพใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีอุดม, สายสีเขียว สถานีอุดมสุข และ LRT บางนา-สุวรรณภูมิ มูลค่าโครงการประมาณ 2,100 ล้านบาท เริ่มต้นเพียง 1.80 ล้านบาท เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

อภิสิทธิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเจาะตลาดที่มีกำลังซื้อศักยภาพ แต่ยังมีการแข่งขันไม่มากนัก หรือ Blue Ocean ทำให้ราคาที่ดินและราคาคอนโดมิเนียม ยังอยู่ในระดับราคาที่จับต้องได้ จึงไม่ได้รับผลกระทบจากต้นทุนของสภาพตลาดมากนัก พร้อมทั้งยังมีฟังก์ชันและพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน นอกจากนี้ ยังได้ขยายอาณาจักรสู่น่านน้ำใหม่ เช่น การรุกพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในฝั่งธนบุรีเป็นครั้งแรก และการขยายพื้นที่การพัฒนาในจังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้าไปตอบโจทย์ผู้บริโภคในทำเลใหม่ๆ มากขึ้น โดยตั้งเป้ายอดขายในปีนี้ที่ 24,0000 ล้านบาท ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรก ทำยอดขายได้ 12,775 ล้านบาท คิดเป็น 53% และเร็วๆ นี้ บริษัทฯ ได้เตรียมนำแบรนด์ขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง ดิ ออริจิ้น (The Origin) กลับมาสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ และเร้าใจไม่แพ้แบรนด์ใหม่ๆ