Tuesday, October 3, 2023
Latest:
Property

“PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17” เพิ่มรางวัล 3 สาขาใหม่ ก้าวสำคัญของตลาดอสังหาฯ ไทย รับเศรษฐกิจฟื้นตัว

งานประกาศรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards ครั้งที่ 17 ภารกิจเฟ้นหาโครงการเด่นแห่งปี พ.ศ.2565 พร้อมประกาศสาขาใหม่ โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Waterfront โครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และโครงการเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง หวังสร้างความเชื่อมั่นภาคธุรกิจและกำลังซื้อกลับมาคึกคักรับสัญญาณบวกของการฟื้นตัวในปีนี้ เปิดรับการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 กันยายน ศกนี้ ก่อนประกาศผล ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน ศกนี้

สุพินท์ มีชูชีพ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด และประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ กล่าวว่า บริษัทฯ อยู่เคียงข้างตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยมากว่า 30 ปี ผ่านความท้าทายและโอกาสต่าง ๆ มากมาย ไม่เว้นแม้แต่ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ในปัจจุบัน โดยในปีนี้มีการคาดการณ์ถึงอุปทานใหม่จะเข้าสู่ตลาดที่อยู่อาศัยในช่วงต้นปี พ.ศ.2565 จากที่มีการชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังนมองว่าแนวโน้มการเดินทางต่างประเทศทั้งเพื่อท่องเที่ยวและทำงานเริ่มกำลังกลับมาดีขี้นอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับความเชื่อมั่นในหมู่นักลงทุนและนักพัฒนาที่เริ่มกลับมาเช่นกัน 

“ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยกำลังกลับมาฟื้นตัว ซึ่งเห็นได้จากความต้องการของกลุ่มรียลดีมานด์ที่เป็นผู้ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และความต้องการที่ยังมีอยู่จะเป็นตัวผลักดันให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”  สุพินท์ กล่าว

ด้าน กมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า ทำเลที่มีการเติบโตของราคาสูงสุดอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงเทพฯ เนื่องจากที่ดินส่วนใหญ่มีราคาที่เหมาะสม ขณะที่ทำเลก็ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT ทำให้การเดินทางเข้าเมืองสะดวกยิ่งขึ้น 

สำหรับงานประกาศรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2022 ครั้งที่ 17 ในปีนี้ได้มีการเพิ่มสาขารางวัลใหม่สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงการต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในประเทศไทย รวมถึงรางวัลเกียรติยศที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งได้แก่ โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Waterfront, โครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และโครงการเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง 

จูลส์ เคย์ กรรมการผู้จัดการ พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ แอนด์ อีเวนต์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards นับเป็นงานประกาศรางวัลในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือ และจัดต่อเนื่องมายาวนานถึงปัจจุบันโดยมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับโครงการต่าง ๆ ซึ่งรางวัลจากเวทีนี้ นับเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างการยอมรับ และช่วยให้ผู้ที่กำลังเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ อีกทั้งยังเป็นการเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างได้มากขึ้น ทั้งผู้บริโภค, นักลงทุน และนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ทั่วประเทศและทั่วภูมิภาค 

ในปีนี้บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และโครงการต่างๆ จะมีโอกาสแข่งขันในสาขารางวัลใหม่ๆ มากมาย อาทิ รางวัล Best Leisure Facilities Development; Best Completed Condo Development; Best Completed Housing Development; Best Connectivity Condo Development; Best Connectivity Housing Development; Best Waterfront Condo Development; Best Waterfront Housing Development; Best Integrated WFH Development; Best Eco-Friendly Condo Development; Best Eco-Friendly Housing Development; Best Pet-Friendly Residential Development; Best Mega Mixed Use Development; และ Best Eco-Friendly Commercial Development

สำหรับการตัดสินรางวัลในปี พ.ศ.2565 เริ่มจากวันที่ 1 มกราคม 2565 เปิดรับการเสนอชื่อผู้พัฒนาและโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ วันที่ 9 กันยายน 2565 ปิดรับการเสนอชื่อ วันที่ 26 กันยายน – 14 ตุลาคม 2565 กรรมการตรวจสอบและเยี่ยมชมโครงการ วันที่ 17 ตุลาคม 2565 ดำเนินการตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัล จัดขึ้นในกรุงเทพฯ ปิดท้ายด้วยวันที่ 9 ธันวาคม 2565 งานกาล่าดินเนอร์และพิธีมอบรางวัลระดับภูมิภาค

ทั้งนี้ การจัดงาน PropertyGuru Thailand Property Awards หนึ่งในภารกิจค้นหาบริษัทและโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มี ความโดดเด่นและมีผลงานเป็นที่ยอมรับ พร้อมจัดพิธีมอบรางวัลและงานกาล่าดินเนอร์แบล็คไทอย่างยิ่งใหญ่ ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะลักซ์ซูรี คอลเลคชั่น กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นี้

ในปีนี้จะมีการถ่ายทอดสดงานประกาศรางวัล พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 17 สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ทาง AsiaPropertyAwards.com และแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ ของพันธมิตร ซึ่งจะขยายขอบเขตการเข้าถึงไปยังผู้บริโภคในวงกว้างอื่นๆ รวมถึง กลุ่มเอเย่นต์ทั่วเอเชียแปซิฟิก