Wednesday, September 27, 2023
Latest:
Property

AWC เปิดตัว “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” ห้องอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นชิค @ โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์

กรุงเทพฯ -28 สิงหาคม 2566 : บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร เปิดตัว “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” (Yue Restaurant and Bar) ห้องอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นชิค ที่โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ห้องอาหารจีนที่สร้างประสบการณ์ที่พิเศษที่สุด พร้อมด้วยเมนูที่หลากหลาย ประกอบกับห้องไพรเวทไดน์นิ่ง (private dining) ที่มีการออกแบบพิเศษสำหรับงานเลี้ยง งานสังสรรค์ งานประชุมได้อย่างครบครัน ผ่านการมอบประสบการณ์ด้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ให้แก่ชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้โดดเด่นด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารระดับโลก

วัลลภา ไตรโสรัส  (ที่  4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC
วัลลภา ไตรโสรัส (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC

วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า AWC มุ่งมั่นที่จะร่วมเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวและสร้างชื่อเสียงให้ภูเก็ตเป็นแหล่งรวมความสุขและความอร่อยระดับโลก ได้เปิดตัว “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” ที่โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ซึ่งบริหารโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เครือโรงแรมระดับโลก พร้อมจุดเด่นของที่ตั้งบนทำเลศักยภาพใจกลางเมืองภูเก็ต รายล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดดเด่นด้วยอาหารท้องถิ่น ร้านอาหารและบาร์ที่ได้รับความนิยม ซึ่งห้องอาหาร “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” นี้จะเพิ่มประสบการณ์ความอร่อยที่พิเศษให้กับเมืองภูเก็ต ผ่านบรรยากาศและอาหารจีนที่หลากหลาย สไตล์โมเดิร์นชิคได้ตลอดในทุกๆ วัน ด้วยเมนูติ่มซำสุดพิเศษที่รังสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมเพื่อร่วมสนับสนุนให้ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกของประเทศไทย

“เย่ว” 悅 (Yuè) ในภาษาจีนแปลว่า “ความสุข ความยินดีที่รื่นรมย์ (Delighted)” สะท้อนถึงความสุขของการได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารร่วมกับคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน ซึ่งการได้รับสุนทรีย์แห่งการรับประทานอาหารเป็นส่วนหนึ่งของสุขภาพที่ดีและความสุข โดยห้องอาหารจีน “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” นี้ จะนำเสนอประสบการณ์ด้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยบรรยากาศและเมนูแบบโมเดิร์นชิค ซึ่งรังสรรค์โดยทีมเชฟผู้มีประสบการณ์กว่า 10 ปี โดดเด่นด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่คัดสรรจากชุมชนเพื่อสนับสนุนด้านความยั่งยืนพร้อมสร้างคุณค่ากลับสู่สังคม” วัลลภา กล่าว

โดยมีเมนูไฮไลท์มากมาย อาทิ ติ่มซำสูตรจีนกวางตุ้ง หลากหลายรูปแบบที่ปั้นสดใหม่ทุกวัน เป็ดปักกิ่งสูตรต้นตำรับ หนังกรอบ เสริ์ฟพร้อมแผ่นแป้งบาง ตามด้วยเครื่องเคียงและซอสที่เป็นเอกลักษณ์ หมูสามชั้นตุ๋นที่เสิร์ฟพร้อมผักกาดดองและหมั่นโถว คู่กับซอสสูตรพิเศษจากห้องอาหาร และที่พลาดไม่ได้ คือ เมนูซิกเนเจอร์ ‘Chinese Peach’ สุดพิเศษที่โดดเด่นด้วยการใช้สีชมพูในการนำเสนอ สื่อถึงดอกท้อและลูกท้อแห่งความสิริมงคลตามตำนานของจีนได้อย่างละมุน รวมถึงซุปสมุนไพรอำพัน ดอกท้อหมื่นลี้ เมนูเพื่อสุขภาพและผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง

พร้อมเพลิดเพลินไปกับ ‘ที-บาร์’ บาร์ชาจีนที่คัดสรรชาระดับพรีเมียมที่มีชื่อเสียงจากประเทศจีน ผ่านการนำเสนอในสไตล์ชิคที่เป็นรูปแบบดอกไม้บาน (Blooming Tea) รับประทานไปพร้อมกับเมนูติ่มซำ ช่วยชูรสชาติมื้ออาหารให้อร่อยกลมกล่อมและลงตัวยิ่งขึ้น

ห้องอาหาร “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบจากเรื่องราวแห่งกาลเวลาทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของชาวเมืองภูเก็ตที่ได้รับการหล่อหลอมมาจากชาวจีนฮกเกี้ยนที่เดินทางเข้ามาทางตอนใต้ของประเทศไทยตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ทำกิจการค้าขายและนำความเจริญรุ่งเรืองสู่เมืองภูเก็ต โดยแรงบันดาลใจนี้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านการตกแต่งภายใน ‘เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์’ ซึ่งใช้ลวดลายมังกรมาเป็นองค์ประกอบหลัก แสดงถึงสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมการเชิดมังกรของชาวจีน รวมถึงการใช้ผ้าสีขาวที่ถูกถักทอและห้อยระโยงระย้าบนเพดานของห้องอาหาร ผสมผสานกับการตกแต่งพื้นที่ด้วยเส้นสายที่มีลวดลายพริ้วไหวสะท้อนถึงการเคลื่อนไหวที่ทรงพลังของมังกร เสริมด้วยการใช้สีทองและสีแดงในการตกแต่งอย่างลงตัว สะท้อนเรื่องราวและความทรงจำอันทรงคุณค่าของความเป็นมาและวัฒนธรรมจีนที่เป็นมรดกตกทอดให้แก่ชาวเมืองภูเก็ตได้อย่างสมบูรณ์

“AWC ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาโครงการต่าง ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ พร้อมสร้างประสบการณ์พิเศษและมีเอกลักษณ์ สะท้อนคุณค่าศิลปะวัฒนธรรมและความเป็นไทย ควบคู่การร่วมขับเคลื่อนประเทศและสนับสนุนประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับโลก โดย “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของชาวเมืองภูเก็ตที่นิยมรับประทานอาหารจีน และเป็นห้องอาหารแห่งที่ 4 ของโรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ซึ่งทุกห้องอาหารภายในโรงแรมได้รวบรวมหลากหลายแง่มุมของวัฒนธรรมเมืองภูเก็ตเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ ตะลุงเลานจ์ กอและพูลบาร์ และครัวตลาดใหญ่ ทั้งนี้ โรงแรมคอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ยังมีห้องจัดเลี้ยงที่หลากหลายครบครัน และห้องบอลรูมขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่วีไอพีส่วนตัวพิเศษบนชั้นลอย สามารถเชื่อมต่อกับห้องบอลรูมได้ ทำให้สามารถรองรับการจัดงานสำคัญต่าง ๆ อาทิ งานประชุมสัมมนา งานกิจกรรม และงานแต่งงาน โดย AWC เชื่อมั่นว่าการเปิดห้องอาหาร “เย่ว เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์” แห่งนี้ จะช่วยเสริมจุดแข็งของโรงแรมให้ครบครันยิ่งขึ้น พร้อมรองรับงานประชุมสัมมนาระดับนานาชาติด้วยความพิเศษของอาหาร ไทย จีน และตะวันตก เพื่อร่วมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจการบริการและการท่องเที่ยวด้านอาหารในจังหวัดภูเก็ต มุ่งสู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหารและเครื่องดื่มระดับโลก (Global F&B Destination)” วัลลภา กล่าวทิ้งท้าย