Tuesday, October 3, 2023
Latest:
Property

‘บูทิค คอร์ปอเรชั่น’ ส่งต่อโครงการ ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 ให้ ‘ภิรัชบุรี’ เสริมแกร่งธุรกิจแนว BOS

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย – : บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (“บูทิค”) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประกาศส่งต่อโครงการโรงแรมที่สำคัญ ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 ให้แก่บริษัท ภิรัชบุรี จำกัด (“ภิรัชบุรี”) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และสำนักงานชั้นนำ มีผลตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564

หลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ การขายเงินลงทุนในโรงแรมซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 ซึ่งเป็นการร่วมทุนกับบริษัท The Ascott Limited ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม CapitaLand ที่สิงคโปร์ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในฐานะผู้นำธุรกิจรูปแบบสร้าง – ดำเนินงาน – ขาย (Build, Operate and Sell Model (BOS)) ของไทย ต่อเนื่องมาจากความสำเร็จในการขายโครงการซัมเมอร์ฮิลล์ (Summer Hill) และซัมเมอร์ ฮับ ออฟฟิศ (Summer Hub Offices) เมื่อกลางปีพ.ศ.2562 บริษัทฯ เน้นการเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินด้วยการพัฒนาโครงการหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ต คอมมูนิตี้มอลล์ และอาคารสำนักงาน

ปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การขายโครงการโรงแรมซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ใจกลางความเจริญย่านสุขุมวิทนั้น ตอกย้ำความสำเร็จของธุรกิจแนว BOS ของเรา เราเล็งเห็นความต้องการโครงการโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่มีคุณภาพในย่านสุขุมวิท จึงตั้งใจสร้างขึ้นผ่านการวิเคราะห์แนวโน้มของตลาด และการสร้างมูลค่าให้แก่ที่ดินที่น่าจะติดตลาดในอนาคต

ซินาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก ตั้งอยู่ใจกลางย่านสุขุมวิท เป็นที่พักในอุดมคติของเหล่านักธุรกิจและนักท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าที่เป็นที่นิยม สถานที่ให้ความบันเทิง รวมไปถึงร้านอาหารไทยและนานาชาติ และอาคารสำนักงานต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปยังรถไฟฟ้าสถานีอโศกและรถไฟใต้ดินสถานีสุขุมวิทได้อย่างสะดวกง่ายดาย

“ถึงแม้ว่าสภาวะตลาดในช่วงนี้จะตึงเครียด แต่ธุรกิจรูปแบบ BOS ช่วยให้บูทิครักษาสภาพคล่องทางการเงิน จากความคล่องตัวในการขายเงินลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยดำเนินการแล้วเสร็จภายในหนึ่งถึงห้าปีนับจากโครงการแล้วเสร็จ เราจึงพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าและเรามั่นใจว่า ธุรกิจรูปแบบ BOS จะสร้างความสนใจให้กับธุรกิจของเราและผู้ลงทุน ด้วยการตอบโจทย์ของการนำเสนอไลฟ์สไตล์และที่พักในย่านที่ความต้องการของลูกค้ายังไม่ได้รับการตอบสนอง” ปรับ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ เม็ดเงินที่ได้จากการขายเงินลงทุนจะถูกนำไปต่อยอดธุรกิจในโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา และโครงการที่น่าสนใจในอนาคต ซึ่งจะมีโครงสร้างการลงทุนคล้ายกับ Private Equity ที่ผู้ลงทุนจากธุรกิจครอบครัว (family office) และกองทุนส่วนบุคคลได้ร่วมลงทุนกับบูทิค ในโครงการของธุรกิจแนว BOS โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ได้ผลตอบแทนสูงสุดของนักลงทุนและผู้ถือหุ้นของบูทิค

ปัจจุบัน บูทิค คอร์ปอเรชั่น มีโครงการที่อยู่ภายในการดำเนินการ บริหารและ/หรือ พัฒนาโครงการโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ทั้งสิ้น 2124 ห้อง มีพื้นที่อาคารรวมประมาณ 140,000 ตารางเมตร ซึ่งรวมถึง โครงการซัมเมอร์พอยท์ (Summer Point) โครงการโคฟฮิลล์ (Cove Hill) ย่านเจริญกรุงซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา และโครงการอื่น ๆ ที่บูทิครับบริหารจัดการให้ ทั้งนี้ สำหรับโครงการโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ได้แก่ โนโวเทล เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ ฮับ ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 8 บางกอก ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 11 บางกอก ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 16 บางกอก และ ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก โอ๊ควู้ด เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 24 โอ๊ควู๊ด โฮเทล เจอร์นี่ย์ ฮับ พัทยา และ โอ๊ควู๊ด โฮเทล เจอร์นี่ย์ ฮับ ภูเก็ต นอกจากนี้ทางกลุ่มบริษัทกำลังขยายแพลตฟอร์มการพัฒนาโรงแรมในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านหลัก ๆ ของสุขุมวิท เมืองภูเก็ต และเชียงใหม่