Tuesday, October 3, 2023
Latest:
Property

“บริทาเนีย” จับมือบิ๊กแลนด์ลอร์ดเจ้าของ “มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต”รุกพัฒนาโครงการบ้าน “แกรนด์ บริทาเนีย กรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า”

บมจ.บริทาเนีย หรือ BRI โชว์ศักยภาพ หลังประกาศเปิดกว้างร่วมทุนแลนด์ลอร์ดทั่วประเทศพัฒนาโปรเจกต์อสังหาฯ สร้างโอกาสเติบโตแบบ Win-Win ปิดดีลร่วมทุนบิ๊กแลนด์ลอร์ด กลุ่ม เกษมบัณฑิต ผู้รับใบอนุญาตและก่อตั้ง “มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต” เตรียมเนรมิตที่ดินกว่า 34 ไร่ ปั้นโครงการบ้านเดี่ยว “แกรนด์ บริทาเนีย กรุงเทพกรีฑา-ร่มเกล้า” มูลค่าโครงการกว่า 1,500 ล้านบาท ตอกย้ำความเชื่อมั่นก้าวสู่ผู้นำ “B To The Top”

สุรินทร์ สหชาติโภคานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI ผู้พัฒนาบ้านจัดสรรภายใต้แนวคิดCRAFT a life you love” ดีที่สุดคือใช้ชีวิตในแบบที่รัก เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทฯ ได้ประกาศโมเดลธุรกิจ Your Land to New Business” เปิดโอกาสให้เจ้าของที่ดินในทำเลศักยภาพทั่วประเทศ ได้ร่วมทุน (Joint Venture) พัฒนาโครงการบ้านจัดสรรร่วมกัน เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน ล่าสุด บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัท เกษมบัณฑิต จำกัด เจ้าของที่ดินผืนศักยภาพฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออกตระกูลดัง “สุวรรณดี” ผู้ริเริ่มและก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร “แกรนด์ บริทาเนีย กรุงเทพกรีฑาร่มเกล้า” (Grand Britania Krungthep Kreetha – Romklao)

โครงการดังกล่าวออกแบบเป็นโครงการบ้านเดี่ยว และบ้านซีรีส์ใหม่2 ชั้นระดับ High-Endด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอย205 – 285 ตารางเมตร จำนวน 128 ยูนิต โดยมีพื้นที่ตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ บนถนนร่มเกล้า สามารถเลือกเดินทางได้หลากหลายเส้นทาง เชื่อมกับถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า และถนนมอเตอร์เวย์ เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 8.5 กม. รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์เพียง 10 กม. ใกล้โรงพยาบาลสิรินธร โรงเรียนสารสาสน์ วิเทศน์ร่มเกล้า โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่มเกล้า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง มีแหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งบิ๊กซี The Paseo Mall โรบินสัน โดยโครงการมีจุดเด่นที่ดีไซน์และการออกแบบให้เป็นบ้านของคนยุคใหม่ ที่มีนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตให้สะดวกและปลอดภัยมากขึ้น

“การร่วมทุนกับกลุ่มเกษมบัณฑิตในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของพันธมิตรในศักยภาพของ BRI กับการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศที่มุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างความสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัย และวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่มีความชำนาญ เข้าใจดีมานด์ของตลาด มุ่งมั่นในการปรับและพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนองความความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคปัจจุบัน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะสร้างโอกาสการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวกระโดด และช่วยผลักดันให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ” สุรินทร์ กล่าว

ด้านดร. สุวัฒน์ สุวรรณดี ผู้บริหารใหญ่กลุ่มเกษมบัณฑิต เปิดเผยว่า บริษัทฯ มองหาพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่ง มีความสามารถเพื่อร่วมกันสร้างโอกาสในการเติบโตร่วมกันในอนาคต โดยบริทาเนีย เป็นบริษัทมหาชนที่มีความมั่นคง มีศักยภาพ และเชื่อมั่นในประสบการณ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรในทุก เซ็กเมนท์ ที่จะมาช่วยยกระดับที่อยู่อาศัยของคนไทย ผ่านการออกแบบ ดีไซน์ ฟังก์ชัน นวัตกรรมที่ตรงใจ และยังเล็งเห็นถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ “แกรนด์ บริทาเนีย” ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีศักยภาพสูง ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงมั่นใจและตัดสินใจร่วมทุนพัฒนาโครงการประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบเป็นครั้งแรก

ดร.เสนีย์ สุวรรณดี ผู้บริหารใหญ่กลุ่มเกษมบัณฑิต กล่าวเสริมว่า ในอดีตที่ผ่านมาเราเคยอยู่ในธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มาก่อนที่จะผันตัวเองเข้าสู่วงการด้านการศึกษา ที่จัดการศึกษาภาคเอกชนตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถมศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา จนถึงระดับมหาวิทยาลัย

“ความร่วมมือกับ บมจ.บริทาเนีย ที่เป็นมืออาชีพในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ มีประสบการณ์และความสำเร็จอย่างสูงในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่เราก้าวกระโดดมาเข้าร่วมทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ เรามองว่าธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ยังมีทิศทางการเติบโต และผู้บริโภคยังมีความต้องการที่พักอาศัยอย่างต่อเนื่อง เพราะที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นในการดำรงชีวิต การร่วมทุนในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สินที่ถือครองอยู่ให้สูงขึ้น และยังเป็นโอกาสอันดีในการเรียนรู้ประสบการณ์และองค์ความรู้ในด้านการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่จากบริทาเนีย” ดร.เสนีย์ กล่าว